Nước bí đao không chỉ có hương vị thơm ngon giúp giải nhiệt mùa hè mà chúng còn có tác dụng giảm cân rất tốt. Cách nấu nước bí đao cũng vô cùng đơn giản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Vậy nên, giữa mùa hè nắng nóng bạn hãy cùng California Fitness & Yoga theo dõi bài viết sau để biết cách thực hiện thức uống giảm cân tuyệt vời này nha.
Cách nấu nước bí đao giảm cân đơn giản, hiệu quả và thơm ngon
Hiện có khá nhiều cách nấu nước bí đao được chia sẻ, tuy nhiên hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nấu được thành phẩm thơm ngon với vị ngọt thanh vừa phải:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả bí đao già khoảng 1,5 kg, rửa sạch và cắt khúc.
- 2 đoạn mía lau, cạo sạch lớp lông ngoài vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc chẻ nhỏ
- 10 nhánh lá dứa
- 50 gram đường phèn
- 1 quả la hán, bẻ nhỏ ra
- 20 gram thục địa, cắt nhỏ (khoảng 3 - 4 lát)
- 4 lít nước lọc
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu nước bí đao rất đơn giản (Nguồn: Internet)
Cách thực hiện:
- Nguyên liệu sau khi đã làm sạch và được chuẩn bị như trên, bạn xếp mía vào đáy nồi, lần lượt cho thêm bí đao, quả la hán, thục địa vào cùng 4 lít nước lọc.
- Tiến hành đun sôi nồi nước với lửa nhỏ trong khoảng 2 tiếng đến khi bí thật nhừ, sau đó cho bó lá dứa vào và tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Cuối cùng cho thêm 50 gram đường phèn vào.
- Sau khi nấu xong, bạn hãy để nước sâm thật nguội, lọc bỏ hết bã. Bạn có thể dùng rây có lớp vải sạch để lọc lại nước cho thật trong.
- Rót nước sâm bí đao vào các chai nhỏ, bảo quản ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Cách nấu nước bí đao rất đơn giản và thơm ngon (Ảnh: Internet)
Mẹo nhỏ bảo quản và khi thực hiện cách nấu nước bí đao giảm cân
Khi thực hiện cách nấu nước bí đao, bạn hãy áp dụng các mẹo sau đây để đảm bảo tốt nhất về hương vị và dinh dưỡng của thức uống:
- Bí đao nên chọn loại quả già, có vỏ xanh đậm và hạt đã cứng. Quả già sẽ giúp nước sâm thơm ngon, không bị chua.
Nên chọn bí đao hơi già, vỏ đậm, hạt đã cứng sẽ giúp nước thơm hơn (Nguồn: Internet)
- Ngoài việc sử dụng bí đao tươi, bạn có thể thái lát và phơi khô trước khi nấu. Nước sâm được nấu từ bí đao khô sẽ có vị thơm lạ, thành phẩm cũng đậm vị hơn.
- Bạn có thể bỏ đi nguyên liệu la hán, thục địa nếu thích vị nước bí đao thuần khiết.
- Nước bí đao sau khi nấu cần bảo quản ngăn mát tủ lạnh và tốt nhất nên dùng hết trong 2 đến 3 ngày để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị.
Những lưu ý khi uống nước bí đao giảm cân tăng hiệu quả
- Theo Đông y, bí đao có vị ngọt, tính hàn và không chứa độc tố. Uống nước bí đao thường xuyên có tác dụng tiêu trừ nước thừa trong cơ thể giúp giảm cân để vóc dáng trở nên săn chắc hơn. Ngoài ra, bạn có thể uống nước bí đao với gừng, vỏ quýt hoặc vỏ bưởi để tăng tác dụng chuyển hóa mỡ thừa giúp đẹp dáng, dưỡng da.
- Với tính hàn, nước sâm bí đao có thể khiến bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa. Do đó, khi uống thường xuyên với mục đích giảm cân, bạn hãy đun chín thật kỹ, ít nhất là 2 tiếng cho một nồi nước 4 lít.
- Để đạt được hiệu quả giảm cân tối ưu, bạn có thể thay đường phèn bằng các loại đường ăn kiêng khi thực hiện cách nấu nước bí đao.
- Bên cạnh việc uống nước bí đao giảm cân, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học, đủ năng lượng, ít chất béo, ít tinh bột để ngăn chặn tình trạng tích lũy mỡ thừa.
Bí đao có tác dụng giảm cân nếu bạn sử dụng đúng cách (Nguồn: Internet)
Thông qua bài viết trên đây, California Fitness & Yoga đã chia sẻ đến bạn cách nấu nước bí đao giảm cân thơm ngon, thanh mát và chuẩn vị. Ngoài ra, bạn cần chú ý kết hợp tập luyện thể dục thường xuyên để sở hữu vóc dáng cân đối cùng cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Việc tập luyện sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết khi bạn đến với California Fitness & Yoga. Đây là trung tâm thể hình hàng đầu Việt Nam với hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn 5 sao. Đến với California Fitness & Yoga, bạn sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên tư vấn chế độ ăn cùng phương pháp luyện tập phù hợp để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 1800 6995 hoặc inbox tại đây.