logo

 

Mùa thu đến mang theo tiết trời dịu nhẹ và những cơn mưa rào. Tiết trời mát mẻ cũng làm tâm trạng chúng ta nhẹ nhàng hơn. Còn gì bằng nếu thêm vào thực đơn của chúng ta một món salad nhiều màu rực rỡ. Salad ngũ sắc sẽ làm cho bữa ăn của bạn trông bắt mắt và hấp dẫn hơn. Hãy detox cùng công thức salad này và một cốc nước ép trái cây thật ngon bạn nhé.

salad detox ngũ sắc

Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai lang đỏ
  • 6 lá cải xoăn cắt nhỏ
  • 2 lá bắp cải tím, thái sợi
  • 1 quả bí đao thái hạt lựu
  • 1/3 cốc sốt tahini
  • 1/3 cốc giấm táo
  • 1/3 cốc nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh gừng thái sợi
  • 1 tép tỏi thái nhuyễn
  • 2 muỗng canh ngò thái nhỏ
  • Muối

Cách làm:

  • Làm sạch khoai lang, nướng chín. Để khoai nguội và xắt hạt lựu. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút
  • Cho cải xoăn cắt nhỏ vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
  • Lấy cải xoăn ra, cho bắp cải tím, bí đao vào trộn đều, sau đó cho khoai lang vào. Chú ý đảo nhẹ tránh làm nát các thành phần này.
  • Cho các nguyên liệu còn lại trừ sốt tahini vào và trộn đều.
  • Cuối cùng rưới sốt tahini lên trên hỗn hợp là có thể dung được.

Sốt tahini là một loại sốt làm từ hạt mè (hay còn gọi là bơ mè hoặc bơ tahini). Hạt mè sẽ được ngâm trong nước và sau đó nghiền nát để tách cám từ nhân của các hạt mè. Các hạt mè được nghiền nát sau đó được ngâm trong nước muối, để làm chìm vỏ cám. Sau đó nhân hạt mè sẽ nổi lên, được dùng để làm sốt. Bởi vì hàm lượng dầu cao. Sốt Tahini nên được bảo quản lạnh để chống hư hỏng. Bạn có thể mua Tahini ở các cửa hàng thực phẩm Trung Đông. Với những bước đơn giản là bạn có thể làm được một món salad detox thật ngon và nhiều màu sắc. Đừng quên chuẩn bị cho mình một thực đơn detox và nghỉ ngơi thật chu đáo để có kết quả tốt nhất bạn nhé.

Thực hiện: Lynn Nguyễn (Tổng hợp)

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH