logo

 

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe nhiều người nói đến sữa chua Hy Lạp- 1 loại sữa chua chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho người muốn giảm cân lẫn người gầy vì hàm lượng protein cao. Vậy cách làm sữa chua Hy Lạp ra sao? Làm thế nào để tự làm ly sữa chua Hy Lạp tại nhà cho chính mình và gia đình thân yêu cùng thưởng thức? Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Cách làm sữa chua Hy Lạp không khó. Đầu tiên bạn vẫn làm những bước như hướng dẫn làm sữa chua truyền thống.

Nguyên liệu

- 01 Lit sữa tươi có đường (hoặc không có đường tùy theo sở thích của từng người)

- 1/2 hộp sữa đặc (1 hộp bạn sẽ làm được hai lần);

- 1 hộp sữa chua (theo kinh nghiệm của nhiều chị em thì sữa chua Vinamilk có men ngon hơn các loại khác).

Dụng cụ:

- Một hộp xốp (nếu các bạn có ý định làm lâu dài thì nên mua, vì hộp xốp giữ ấm rất tốt, lại an toàn khi ủ sữa chua, không gây đổ sữa trong khi ủ).

- Hai cái âu khoảng 2 lít

- Rây lọc hoặc 1 miếng vải sạch, rộng bản

- Màng co nilon để bảo quản thực phẩm.

Cách làm:

- Bước 1: Các bạn đổ 1/2 hộp sữa Ông Thọ vào âu, cho thêm khoảng 450 ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa tan hết.

- Bước 2: Đổ 1 lit sữa tươi vào, khuấy đều.

- Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa Ông thọ. Sau đó khuấy thật đều;

- Bước 4: Cho âu sữa vào hộp xốp

- Bước 5: Các bạn ủ 5 - 6 tiếng là độ chua rất vừa và ngon

- Bước 6: Chuẩn bị một âu inox và một miếng vải sạch đủ rộng. Để miếng vải trong lòng âu. Sau đó lấy hỗn hợp sữa chua trong âu ra đổ lên miếng vải rồi buộc miếng vải bên trong chứa sữa chua lại để nước từ hỗn hợp sữa chua được tách ra khỏi sữa, tạo thành sữa chua Hy Lạp quánh dẻo.

Hoặc bạn có thể: Lấy bát hỗn hợp ra. Khuấy đều rồi đổ vào rây lọc đặt trên một chiếc cốc để nước từ hỗn hợp sữa chua tách ra qua rây. Phủ kín phần hỗn hợp sữa chua bằng nilon.

cách làm sữa chua Hy Lạp

Để hỗn hợp sữa chua được lọc qua đêm, nhớ bọc kín nilon và để vào tủ lạnh. Đến sáng hôm sau là bạn đã có món sữa chua Hy Lạp đặc quánh, thơm dẻo rồi!

hỗn hợp sữa chua Hy Lạp

Và đây là thành quả. Nhớ thêm mứt hoa quả hoặc các loạt hạt, chocolate vụn để món sữa chua phù hợp với khẩu vị của bạn nhé!

sữa chua Hy Lâp và mứt

Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Mai

BÀI VIẾT HỮU ÍCH