logo

Chỉ với một chiếc vòng đơn giản và 30 phút lắc vòng đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy vóc dáng, đặc biệt là vòng 2 thon gọn rõ rệt chỉ sau 15 ngày. 

[6 ĐIỀU BẠN NÊN THỰC HIỆN VÀO BAN ĐÊM ĐỂ GIẢM CÂN CẤP TỐC]

[GIẢM CÂN CẤP TỐC VỚI CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG 5:2]

[LÀM GÌ MỖI NGÀY ĐỂ GIẢM CÂN NHANH?]

[20 PHÚT TẬP LUYỆN HIIT GIÚP BẠN GÁI GIẢM CÂN NHANH]

VÌ SAO TẬP MÃI VẪN KHÔNG GIẢM ĐƯỢC BỤNG DƯỚI

Không hề gây vô sinh, không ảnh hưởng đến buồng trứng

Theo bác sĩ sản khoa LêThị Kim Dung- trưởng phòng khám Sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà (Hà Nội) khẳng định, việc lắc vòng rất tốt cho sức khỏe chị em và không có chuyện gây vô sinh. Theo bác sĩ Dung, hoạt động lắc vòng tác động chủ yếu ở vùng trên xương hông, trong khi đó tử cung và buồng trứng nằm ở phía dưới nên chiếc vòng dù có to, nặng cũng chỉ tác động đến nhóm cơ bên ngoài thành bụng, lực tác động không đủ mạnh để làm tổn thương các cơ quan bên trong ổ bụng.

Chiếc vòng dù có to, nặng cũng chỉ tác động đến nhóm cơ bên ngoài thành bụng, lực tác động không đủ mạnh để làm tổn thương các cơ quan bên trong ổ bụng.

“Lắc vòng là một bài tập vận động cơ thể rất tốt. Khi lắc vòng, cơ thể phải vận động các nhóm cơ ở thành bụng, cơ lưng, cơ hoành… tạo sức bền, dẻo dai cho cơ thể. Chị em hoàn toàn có thể tập luyện lâu dài mà không sợ ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ sau này”, bác sĩ Kim Dung nhấn mạnh.

Nếu mỡ bụng nhiều và dày, hãy thử lắc vòng

Theo các HLV thể dục thể thao, lắc vòng được coi là phương pháp giảm mỡ kích thước vòng 2 hiệu quả. Đồng thời, giúp tiêu hao năng lượng và giảm cân nhanh chóng khi kết hợp với ăn uống lành mạnh.

Ban đầu, bạn nên tập 10, 15 phút sau lên 20, 30 phút, chọn cỡ vòng nhỏ, nhẹ để tập và tập đều đặn mỗi ngày.

Kỹ năng lắc vòng giảm cân đúng cách

Bước 1: Lưng thẳng, cơ thể thả lỏng, hai chân đặt rộng bằng 2 vai, tay trái dang rộng, tay phải giữ vòng trên eo.

Bước 2: Chân và vai đứng nguyên tư thế đầu, chỉ dùng lực ở phần hông, eo để lắc vòng theo chiều kim đồng hồ. Mấy ngày đầu tập với tốc độ vừa phải để cơ thể thích nghi dần.

Lưng thẳng, thả lỏng người, tay trái dang rộng và để vòng trên eo, tay phải giữ vòng xoay nhẹ vòng theo chiều kim đồng hồ, đồng thời lắc hông và eo theo lưu ý là phần vai, cổ và chân giữ nguyên tư thế ban đầu, chỉ dùng lực của hông và eo để đẩy chiếc vòng xoay quanh trên eo.

Một số lưu ý khác

Với những người mới tập, trong 1 – 2 ngày đầu, bạn có thể sẽ hơi bị đau lưng nhẹ nhưng cảm giác này sẽ không còn sau 1 thời gian tập luyện.

Nên lắc vòng trước và sau khi ăn khoảng 2 tiếng để không bị rối loạn tiêu hóa. Bạn cũng không nên uống quá nhiều nước trước khi lắc vòng vì sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng đau vùng hông.

Sau khi lắc vòng xong nên đi lại nhẹ nhàng và hít thở sâu khoảng 5 – 7 cái. Ngồi giải lao khoảng 5 phút, sau đó mới bắt đầu các công việc khác.

 

Video bài tập giúp giảm số đo vòng eo cấp tốc:

 

Phương Anh

[6 ĐIỀU BẠN NÊN THỰC HIỆN VÀO BAN ĐÊM ĐỂ GIẢM CÂN CẤP TỐC]

[GIẢM CÂN CẤP TỐC VỚI CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG 5:2]

[LÀM GÌ MỖI NGÀY ĐỂ GIẢM CÂN NHANH?]

[20 PHÚT TẬP LUYỆN HIIT GIÚP BẠN GÁI GIẢM CÂN NHANH]

VÌ SAO TẬP MÃI VẪN KHÔNG GIẢM ĐƯỢC BỤNG DƯỚI

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH