logo

Với những thí sinh đang tham dự cuộc thi BT-X, làm thế nào để thay đổi hình thể hiệu quả nhất trong 6 tuần chính là quan tâm hàng đầu. Cùng xem Huấn luyện viên (HLV) của CFYC mách bạn cách giảm mỡ, tăng cơ hiệu quả nhất.

Ảnh: CFYC

Đã từng giúp cho 2 hội viên có cách giảm mỡ, tăng cơ thành công bất ngờ chỉ trong vòng 8 tuần, HLV chia sẻ bí quyết: “Quan trọng nhất là ý chí, tinh thần phải mạnh mẽ thì bao nhiêu khó khăn cũng có thể vượt qua.”

Sự hợp tác giữa HLV và hội viên là cực kỳ quan trọng, HLV không chỉ là người hướng dẫn những bài tập mà còn như một người bạn, hiểu rõ hội viên của mình cần gì và là động lực thúc đẩy họ không bỏ cuộc: “Nhiều lúc chế độ ăn kiêng khiến bất kỳ ai cũng có thể trở nên mệt mỏi, cáu gắt. Lúc này điều HLV cần làm là thấu hiểu và có sự động viên kịp thời cho họ.”

Ảnh: CFYC

Chính vì thế, những thí sinh của cuộc thi BT-X nên cung cấp và chia sẻ nhiều hơn những thông tin và tình trạng của mình với HLV, có như thế thì việc tập luyện mới dễ dàng và đạt được hiệu quả cao nhất.

Về chế độ ăn uống cũng như tập luyện, HLV khuyên bạn nên có kế hoạch riêng cho mình. Cơ thể mỗi người khác nhau, sức bền và những yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình tập luyện. Nên tham khảo ý kiến HLV để chọn lựa cách giảm mỡ, tăng cơ phù hợp nhất cho mình.

Ảnh: CFYC

Ngoài ra, HLV cũng khuyến khích bạn nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Việc nghỉ ngơi sẽ tốt cho quá trình hồi phục và phát triển cơ bắp. Tập luyện quá sức sẽ khiến bạn dễ chấn thương và chán nản mà từ quả quá trình luyện tập. Nỗ lực trong một cuộc thi là quan trọng, nhưng hãy thiết kế thời gian phù hợp, từ những bài tập nhẹ rồi đến cường độ cao, có như thế mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Chỉ 6 tuần nhưng nếu áp dụng đúng đắn lười khuyên về cách giảm mỡ, tăng cơ của HLV và có kế hoạch cụ thể, hợp lý thì thay đổi hình thể sẽ không còn là vấn đề với bạn. Áp dụng những lời khuyên trên từ HLV để quá trinh tập luyện trở nên dễ dàng hơn nhé.

Hải Anh (CALIPSO)

Xem thêm: 6 CÁCH GIẢM CÂN CẤP TỐC CHẲNG CẦN NHỊN ĂN

BÀI VIẾT HỮU ÍCH