logo

Giảm cân thành công từ 108kg còn 75kg, cô gái trẻ Huỳnh Bối Mẫn đã tạo nên kỳ tích cho riêng mình nhờ quá trình tập luyện nghiêm túc suốt nhiều tháng trời. Giờ đây Bối Mẫn vẫn tập luyện miệt mài tại California Centuryon để đạt đến số cân nặng lý tưởng cô mong muốn.

Huỳnh Bối Mẫn là một cô gái còn khá trẻ, cao 1m70 và chỉ mới 26 tuổi. Mẫn chia sẻ: “từ nhỏ thể trạng mình đã to bự rồi” và ngày cô càng có xu hướng nặng nề hơn. Nhưng Mẫn đã làm được một kỳ tích không phải ai cũng có thể thực hiện được. Đó là Mẫn đã giảm cân thành công từ 108kg xuống còn 75kg và vẫn đang trên con đường tập luyện để giảm tới số ký mình mong muốn là 60kg. Hiện Mẫn đang tập luyện tại California Centuryon.

Huỳnh Bối Mẫn ngày càng tự tin và trẻ hơn rất nhiều so với trước khi giảm cân

Thời điểm nặng trên 100kg thì sức khỏe của Mẫn như thế nào?

Thật ra mình rất yếu. Thời điểm đó, mình vừa mới 25 tuổi nhưng mà so với người trên 40 tuổi, họ còn khỏe hơn mình. Có lần cả nhà đi núi Bà Đen để leo núi, nguyên một tốp đầu đi phía trước có cả những người 40-50 tuổi, mình cứ đi phía sau người ta. Mình 25 tuổi, mình thấy xấu hổ, cảm thấy ê chề lắm. Không có gì diễn tả được! Nên mình thấy phải tự thay đổi bản thân mình.

Động cơ nào lớn nhất khiến bạn cảm thấy bắt buộc phải thay đổi?

Sức khỏe! Sức khỏe của mình ở tình trạng báo động luôn! Mình nhìn lại mình so với người khác. Người ta 25 tuổi, người ta bay nhảy, còn mình chỉ ngồi một chỗ như bà già vậy đó. Mình không chấp nhận như vậy nữa. Mình phải thay đổi!

Tính đến thời điểm hiện tại Mẫn đã tập ở California Centuryon được bao lâu rồi?

Đến tháng 6 năm 2018 là vừa tròn một năm.

Trong thời gian tập tại Centuryon Mẫn đã làm nên một kỳ tích của riêng mình?

Trước khi đi tập, Mẫn nặng 108kg. Thời điểm hiện tại, Mẫn nặng 75kg. Lúc đầu Mẫn tự tập một mình nhưng thấy không hiệu quả nên quyết định tập với PT (Personal Trainer). Ngay trong tháng đầu tiên mình đã giảm cân được 15kg. Nhưng Huấn luyện viên cá nhân của mình bảo là nên chậm thôi để quá trình phục hồi da được ổn hơn. Bởi nếu xuống ký quá nhanh da sẽ bị chảy, nhão dẫn đến tình trạng da thừa phải cắt bỏ. Do đó mình giảm từ từ lại. Và kết quả trong 6 tháng mình giảm cân thành công 43kg.

Mẫn bây giờ (ảnh trái) và Mẫn trước khi giảm cân thành công (bên phải)

Quá trình tập luyện của bạn như thế nào để đạt được hiệu quả giảm cân như vậy?

Tập luyện và vận động rất nhiều. Mẫn tập mỗi ngày 3 tiếng. Tập với PT thường là một tiếng đồng hồ. Sau một tiếng đó thì mình tập bên ngoài, tập riêng. Chẳng hạn như chạy bộ và Yoga.

Tập luyện mỗi ngày với Mẫn giờ là thói quen không thể bỏ được

Bạn có kết hợp với chế độ ăn uống không?

Có. Thường thì mình ăn đồ luộc, hạn chế dầu mỡ, đồ chiên. Thành công cũng một phần do ăn uống. Thật sự ra, nếu chỉ ăn không thì sẽ không hiệu quả như kết hợp tập luyện với ăn uống. Chế độ ăn kiêng này Mẫn áp dụng suốt một năm nay song song với quá trình tập luyện.

Bạn có cảm thấy ngán không?

Có chứ, đôi lúc cảm thấy ngán lắm. Nhìn thấy lúc nào cũng đồ luộc không (Cười). Nói chung, nhiều khi mình rất nản, nhưng vì mục đích đặt ra, vì nhiều thứ nữa, mình phải phấn đấu thôi.

Có ngày nào bạn cho phép mình “xả láng” không?

Có chứ! Có những hôm như sinh nhật này nọ, mình cũng phải chịu. Sau đó, mình cũng biết phải tự kiểm điểm là ngày mai không được ăn vậy nữa, tự siết chế độ ăn lại. Mình nghĩ cũng nên xả stress một chút, không nên gò mình quá mức, sẽ không tốt.

Bạn nghĩ trong bao lâu nữa mình sẽ đạt được con số 60kg như mong muốn?

Dạo này em nhiều việc nên cũng chưa thể nào giảm liền được. Bạn PT thì bảo 70kg là được rồi, nhưng Mẫn muốn cố gắng đạt mục tiêu của mình. Nếu siết lại thì trong vòng hai tháng có thể đạt.

Mẫn chia sẻ cô vẫn sẽ tập luyện thường xuyên cho dù đạt đến số ký như mong muốn.
Vì tập luyện là để cho sức khỏe lâu dài

Bây giờ cảm giác của Mẫn về bản thân mình như thế nào?

Bây giờ thì mình tự tin lắm. Mình yêu bản thân mình nhiều hơn. Dù là bây giờ mình vẫn còn hơi quá cân nhưng mình vẫn thấy yêu bản thân mình hơn. Người ta nhìn vào: “Ừ! Con bé này nó vẫn tròn!” nhưng mà mình đạt được đến hôm nay đã là cả một quá trình.

Ban đầu là mình không nghĩ mình có thể giảm cân nhanh như vậy, với một con số khủng như vậy, chắc cũng phải từ từ. Mấy bạn PT còn đùa nhau là chắc mình phải tập cả ngàn session mới giảm được. Nhưng mà chỉ mới 50 session là mình đã giảm được rồi. Bây giờ, đối với phòng tập nơi mình tập luyện, mình giống như tấm gương ở đó. Thậm chí, mình không đi tập hôm nào, cả hội viên lẫn PT, cả bảo vệ luôn, đều hỏi tại sao hôm qua không đi tập. Thân thuộc giống như ngôi nhà thứ 2 của mình vậy đó.

Huỳnh Bối Mẫn chụp cùng MiMi (PT ) trong dịp sinh nhật

Khi được hỏi về trường hợp của Huỳnh Bối Mẫn, Mimi - PT của Mẫn chia sẻ: “Lần đầu tiên khi nhận trường hợp của Huỳnh Bối Mẫn, Mimi cũng hơi lo lắng. Không phải lo không tập luyện được mà lo cho sức khỏe của Mẫn liệu có đáp ứng nổi quá trình tập luyện hay không. Vì vậy ban đầu chỉ hướng đến việc tập luyện củng cố sức khỏe, hơi thở trước cho Mẫn. Đó là làm quen với các bài tập trên máy đi bộ, từ từ mới tiến đến các bài tập sàn. Chế độ tập luyện dành cho Huỳnh Bối Mẫn cũng khắt khe hơn người bình thường nên phải luôn động viên, hỗ trợ Mẫn trong quá trình tập luyện. Giờ đây khi thấy Mẫn đã giảm được hơn 40kg chỉ trong 6 tháng MiMi thật sự rất vui. Vui vì nỗ lực của cả hai đã đạt được thành quả tốt đẹp”. MiMi là PT của Huỳnh Bối Mẫn trong quá trình tập luyện giảm cân tại California Centuryon.

Carmen (CALIPSO)

Ảnh: CFYC

Xem thêm: 

BỘ PHẬN NÀO TRÊN CƠ THỂ PHỤ NỮ KHÓ GIẢM CÂN, GIẢM MỠ NHẤT

MỸ LINH & CÂU CHUYỆN GIẢM CÂN THÀNH CÔNG TỪ 52KG XUỐNG 44KG

BÀI VIẾT HỮU ÍCH