logo

Với vị thơm ngọt dễ chịu, mít thường bị “kì thị” là kẻ thù của cân nặng thật ra lại bổ dưỡng và cực kì tốt cho sức khỏe.

Mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Tăng cường miễn dịch

Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn. giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng. Một chén nước ép từ mít có thể cung cấp cho cơ thể một số lượng lớn chất oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.

Chống lại bệnh ung thư

Mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Những loại chất dinh dưỡng thực vật có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, nguyên nhân dẫn ra các căn bệnh liên quan đến thoái hóa.

Giúp hệ tiêu hóa hoạt động đúng chức năng

Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng)

Duy trì sức khỏe cho đôi mắt và làn da

Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.

Giúp bạn no mà không béo

Mít được coi như là một trái cây năng lượng do sự hiện diện của các loại đường như fructose và sucrose, những loại đường này giúp bạn bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức. Mặc dù, mít là loại trái cây giàu năng lượng nhưng nó lại không chứa chất béo bão hòa, cholesterol.

Trị cao huyết áp

Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy, ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Lưu ý khi ăn mít:

Để phát huy hết giá trị của quả mít, bạn nên ăn với lượng vừa phải và đúng cách: - Ăn tối đa 80g (khoảng 3-4 múi mít một ngày). - Nếu tạng người nóng, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít thì nên bổ sung đủ nước (2-2,5l một ngày) và rau xanh (200-300g một ngày). - Người bị tiểu đường và gan nhiễm mỡ phải tuyệt đối kiêng mít.

Mia Trần (tổng hợp)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH