logo

1. Vì sao cơ thể cần tinh bột?

Tinh bột (Carb=Carbonhydrates) là một trong ba nhóm chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể bên cạnh chất đạm và chất béo. Đây được coi là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể dồi dào nhất mà không một nhóm dinh dưỡng nào làm được.

Tinh bột tạo ra nguồn năng lượng chính cho các hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Ảnh: UFC Gym

Tinh bột tạo ra nguồn năng lượng chính cho các hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Điều này giải thích vì sao khi ăn ít tinh bột cơ thể sẽ rất mệt mỏi, bị hoa mắt, chóng mặt và suy giảm trí nhớ. Nếu thiếu hụt tinh bột trong thời gian dài có thể dẫn đến các triệu chứng như nhức đầu, rối loạn tiêu hóa, hạ canxi do thiếu các vitamin, khoáng chất có nhiều trong thực phẩm giàu tinh bột, bao gồm vitamin B1, vitamin C, pyridoxin, niacin,…

2. Ăn tinh bột thế nào để giảm cân?

Hiểu được vai trò quan trọng của tinh bột trong hoạt động sống của cơ thể, bạn sẽ nhận ra phương pháp giảm cân nói không với tinh bột là hoàn toàn phản khoa học. Vậy phải ăn tinh bột như thế nào để giảm cân?

Theo huấn luyện viên UFC Gym, tinh bột không phải là kẻ thù của cân nặng mà cách bạn sử dụng tinh bột mới là nguyên nhân ảnh hưởng đến các chỉ số cơ thể. Tinh bột có hai loại : tinh bột hấp thụ nhanh và tinh bột hấp thụ chậm.

Tinh bột hâp thụ nhanh có trong các loại thực phẩm có màu trắng như bánh mì, cơm phở. Ảnh: Bizbe

Tinh bột hâp thụ nhanh có trong các loại thực phẩm có màu trắng như bánh mì, cơm phở làm glucose trong máu tăng nhanh, đồng thời đẩy hóc – môn insulin làm việc hết công suất dẫn đến tích mỡ trong cơ thể. Ngược lại, nguồn tinh bột hấp thụ chậm đến từ khoai lang, yến mạch, gạo lứt nhờ khả năng hấp thụ chậm nên lượng glucose trong máu tăng lên từ từ, rất tốt cho sức khỏe và hiệu quả giảm cân.

Nguồn tinh bột hấp thụ chậm đến từ khoai lang, yến mạch, gạo lứt. Ảnh: Simone Anne Photography

Do đó, để giảm cân, bạn không cần cắt hoàn toàn tinh bột mà sử dụng những loại tinh bột tốt như đã liệt kê để giảm cân an toàn và hiệu quả. Một chế độ giảm cân khoa học luôn phải có sự cânbằng dinh dưỡng của ba chất tinh bột, đạm và chất béo.

3. Giảm cân cùng với huấn luyện viên tại UFC Gym

Ăn uống chiếm 70% hiệu quả giảm cân của bạn, 30% còn lại là do luyện tập. UFC Gym tự hào là trung tâm fitness chất lượng 5 sao đầu tiên tại Châu Á cung cấp các chương trình tập luyện đẳng cấp thế giới về võ tự do, huấn luyện cá nhân, và thể dục nhóm cho nam nữ ở mọi độ tuổi đáp từng mục tiêu giảm cân cụ thể của khách hàng.

Với tiêu chuẩn 5 sao cấp quốc tế, khi tập luyện tại UFC Gym bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên đẳng cấp quốc tế từ hơn 10 quốc gia trên thế giới ở các bộ môn võ tự do và thể dục thể hình, cam kết đáp ứng yêu cầu khắc khe của bạn.

Bích Phượng (Calipso)

Tìm hiểu thêm về các bộ môn của UFC Gym tại Việt Nam:

Quận 2 - HỒ Chí Minh Lầu 3, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website UFC Gym: https://cali.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cfycvn 

Hotline: (08) 7108 9889

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH