logo

Thân hình sẽ thể hiện lối sống của chính bạn. Để có những múi cơ rắn rỏi, vóc dáng hút mắt, đó là kết quả ngọt ngào của hàng trăm, hàng nghìn giờ khổ luyện tại phòng tập. Bên cạnh đó, tập luyện còn đem lại nhiều lợi ích vô giá còn hơn cả vẻ ngoài ưa nhìn, bạn đã biết chưa?

Sức bền, tăng cường sức mạnh

Dáng chuẩn, eo thon, mông quả táo, cơ bắp cuồn cuộn là mục tiêu đầu tiên với những ai muốn kết thân với UFC. Với nhiều bài tập ở cường độ mạnh, sự kết hợp linh động giữa bài tập giúp các nhóm cơ phát triển toàn diện. Ai cũng phải rợn người, tim giật thon thót mỗi trận đấu UFC diễn ra. Đơn giản là vì nó quá khốc liệt. Và tinh thần khi tập luyện tại UFC Gym cũng vậy, quá trình tập luyện với bộ môn này luôn khắt khe, nghiêm ngặt.

Theo Mayo Clinic, các bài thể dục chức năng, bài tập tổng hợp giúp bạn vận động linh hoạt hơn, giảm nguy cơ chấn thương, cơ thể bạn có phản xạ và phản ứng nhanh trong nhiều tình huống. Ví dụ động tác Squats, đây được xem là bài tập chức năng, vận dụng toàn bộ cơ hông, đùi, chân và cả phần lưng. Bài tập này phát huy tính linh động và sự cân bằng. Nó sẽ giúp bạn có cảm giác hoạt động một cách nhẹ nhàng hơn mỗi ngày cho dù là với mục đích giảm cân hay lấy lại cân bằng cho cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Việc vận động và tập luyện hàng ngày sẽ giúp các cơ tim khoẻ mạnh hơn, giảm huyết áp, tăng lượng cholesterol có ích - chứa nhiều lipoprotein và giảm các cholesterol có hại - chứa ít lipoprotein, nâng cao khả năng lưu truyền máu. Tất cả những ích lợi này sẽ giảm thiểu nguy cơ bị đột qụy, các bệnh về tim và cao huyết áp. Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Duke cho thấy: tập luyện thể chất có ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện lipid trong máu (cholesterol), bất cứ là bài tập nào.

Trong các bài tập tại UFC Gym thường không thể thiếu các bài tập cardio - bài tập cải thiện tim mạch. Các bài tập với cường độ cao, nhịp độ liên tục với quá trình tập khắt khe và nghiêm túc sẽ giúp cơ thể bạn luôn được tái tạo năng lượng, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.

Giấc ngủ sâu hơn

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các bài tập mạnh mẽ, cuồng nhiệt như tại lớp học MMA đã giúp hội viên ngủ ngon, ngủ sâu hơn đáng kể. Ngay cả khi họ đã bị mất ngủ hoặc mắc phải chứng rối loạn giấc ngủ khác trong nhiều năm.

Khi bạn có giấc ngủ sâu hơn, cơ thể tái tạo lại năng lượng nhanh hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ sâu có tác động lan tỏa khắp mọi bộ phận trên cơ thể - bạn sẽ ít bị nhiễm bệnh hơn, ăn uống ngon miệng hơn, có nhiều năng lượng để hoạt động suốt cả ngày.

Mia Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH