logo

Cùng lắng nghe những tâm sự từ Ben Hồ - vị Huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp (Personal Trainer - PT) đã tập luyện cùng Tùng Leo, giúp anh bảo vệ sức khỏe và vượt qua được giai đoạn nguy hiểm nhất, có thể đột quỵ bất cứ lúc nào!

Tùng Leo là một MC nổi tiếng và được yêu thích bởi bản lĩnh sân khấu và khả năng dẫn dắt người xem của mình. Tuy nhiên trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, anh bị cao huyết áp và có thể đột quỵ bất cứ lúc nào. Điều này thật sự là một chấn động tâm lý rất lớn với anh và những người xung quanh, bởi lúc nào nhìn anh cũng mạnh khoẻ, vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Ảnh: CFYC

Có những lúc huyết áp của Tùng Leo lên cao đỉnh điểm, anh phải mang theo một chiếc máy để đo huyết áp 30 phút một lần. Anh cũng đã nói trước lời từ biệt với gia đình thân yêu vì anh biết đột quỵ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thế nhưng, từ bỏ không phải là điều mà Tùng Leo lực chọn, anh đi tập gym để bảo vệ sức khỏe và cải thiện tinh thần. Nam MC chia sẻ: “Lúc đầu tôi được khuyên đi tập gym, nhưng tôi muốn mạo hiểm với một môn thể thao mạnh mẽ hơn. Tôi tìm một huấn luyện viên giỏi để học về Kickfit và tôi đã gặp được huấn luyện viên Ben Hồ, nhờ thầy tôi lấy lại dần năng lượng, sự tự tin và sức khỏe của mình khi đổ mồ hôi trên sàn tập.”

Ảnh: CFYC

Nói về huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp của mình, Tùng Leo hài lòng chia sẻ: “Ben là một huấn luyện viên giỏi và có tâm với nghề. Cậu ấy không chỉ là thầy, là bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, mà còn là một người bạn khuyến khích và thúc đẩy tôi thay đổi cuộc đời mình. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và cho rằng tôi có phần mạo hiểm khi chơi Kickfit với thể trạng như vậy, nhưng tôi tin Ben Hồ với kiến thức vững chắc và hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề PT sẽ giúp tôi vượt lên chính nỗi sợ của mình và sống tốt hơn và lâu hơn.”

Ảnh: CFYC

Được biết, huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp của MC Tùng Leo chính là Ben Hồ - một trong những Master trainer hàng đầu của California Fitness & Yoga Centers. Anh tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể Thao TPHCM và trở thành một thầy giáo. Anh tiếp tục làm việc với vai trò là giáo viên thể dục, thế nhưng giờ học dành cho bộ môn này dường như quá ít và những thành quả mà anh có được khi rèn luyện cho học sinh của mình không được ghi nhận. Những lúc gặp áp lực trong công việc và cuộc sống, anh lại đến phòng tập và cứ thế cũng chính tại nơi đây niềm đam mê lớn dần mỗi ngày trong anh. Ben Hồ muốn trở thành một người thầy đích thực, muốn nhìn thấy “học sinh” của mình khoẻ hơn và đẹp hơn từng ngày. Anh bén duyên với nghề Huấn luyện viên chuyên nghiệp từ đây và tìm thấy được sự trân trọng, niềm tự hào với công việc bảo vệ sức khỏe mà mình đang làm.

Ảnh: CFYC

Ben Hồ chia sẻ những áp lực khi tập cho MC Tùng Leo: “Lúc đầu nhận huấn luyện cho Tùng Leo - một người bị bệnh cao huyết áp như vậy tôi có lo lắng. Với bệnh của anh, tập gym thôi đã là nhiều khó khăn, nhưng anh Tùng muốn thử thách mình với Kickfit. Tôi phải thiết kế các bài tập đặc biệt và quan sát Tùng kĩ lưỡng trong quá trình luyện tập. Thường với các khách hàng khác việc tập luyện sẽ đơn giản hơn, nhưng với anh Tùng mọi thứ phải cẩn thận, các bài tập phù hợp với sức khoẻ của anh, thậm chí thực đơn ăn uống hay chế độ nghỉ ngơi dành cho người cao huyết áp cũng khác hơn hẳn so với một người có sức khoẻ bình thường. Sau 3 tháng đồ mồ hôi trên sàn đấu, anh Tùng giảm được 7- 8 kg. Tinh thần và sức khỏe của anh cải thiện rõ rệt, Ben thấy mừng cho anh rất nhiều và hy vọng anh sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ và duy trì việc luyện tập mỗi ngày”

Ảnh: CFYC

Ben Hồ tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và thay đổi cuộc đời của nhiều người dân Việt Nam. Anh tham gia chiến dịch “Fit To Serve – Cân đối và mạnh mẽ để phục vụ mọi người” do California Fitness & Yoga Center, California Centuryon, UFC Gym và California Diamond Club cùng phối hợp tổ chức. Đây là chiến dịch với mục tiêu tái định nghĩa lại nghề PT, ghi nhận những đóng góp của những HLV cá nhân chuyên nghiệp trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người. Cũng như giới thiệu về nghề HLV cá nhân chuyên nghiệp, nhiều câu chuyện cảm động, đầy ý nghĩa của những HLV sẽ được chia sẻ, truyền tải đến với mọi người cùng với chuỗi các hoạt động xã hội dành cho những người trong nhóm nghề đặc biệt này.

(CALIPSO)

Xem thêm: TÙNG LEO ĐÃ TẬP NHỮNG ĐỘNG TÁC NÀO ĐỂ GIẢM CÂN?

BÀI VIẾT HỮU ÍCH