Mùa thi đang đến rất gần. Đây cũng là lúc các sĩ tử cần đảm bảo sức khỏe, luôn duy trì sự tỉnh táo, trí nhớ tốt nhất để ôn tập, thu nhận kiến thức nhằm “vượt vũ môn” thành công. Vậy cùng điểm qua một số loại trái cây cực tốt cho trí nhớ của bạn nào. 1
Táo
Táo chứa hàm lượng quercetin cao – một chất chống ôxy hóa, có tác dụng chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, giúp bồi bổ tim, phòng ngừa tai biến tim mạch… Quercetin được tìm thấy nhiều nhất trong vỏ táo, rồi mới đến phần thịt của táo. Ở táo đỏ còn chứa anthocyanin – hợp chất tốt cho não, có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư ruột kết. 2
Dâu tây
Dâu tây giúp bảo vệ não và giảm nguy cơ phát triển bệnh suy giảm chức năng ở người lớn tuổi. Dâu tây chứa Folate - một loại Vitamin giúp làm giảm lượng Homocysteine trong máu. Mà theo nghiên cứu cho biết, quá nhiều Homocysteine trong máu sẽ làm tổn thương tế bào não và gây bệnh Alzheimer. 3
Quả việt quất:
Chất chống oxy hóa trong quả việt quất có tác dụng tăng cường trí nhớ và làm não hoạt động tốt hơn. Các chuyên gia người Mỹ đã thực hiện một cuộc thí nghiệm như sau: lấy loại quả này cho chuột ăn, kết quả là nhóm chuột này có khả năng nghi nhớ, nhận biết, hoạt động thần kinh tốt hơn nhóm chuột ăn theo khẩu phần bình thường. Theo các nhà khoa học, quả việt quất có chứa nhiều chất chống ô-xy hóa, giúp ngăn cản hoặc làm chậm lại tốc độ thoái hóa của tế bào não. 4
Chuối
Trong 100g chuối chứa 1,7mg Serotonin. Đây là Hormone cần thiết cho não, giúp bạn chống lại Stress và tập trung tốt.
Bên cạnh đó, trong quá trình ôn thi cũng như thức khuya mắt chúng ta bị sưng trũng đỏ ,mệt mỏi là do chúng ta đã nạp quá nhiều muối trong khẩu phần ăn hàng ngày. Khi bạn ăn chuối, lượng kali trong chuối làm trung hòa lượng kali và muối cân bằng bằng cách trợ giúp cho cơ thể bài tiết ra muối. Không dừng lại ở đó,chuối còn giúp mắt tránh bị lão hóa sớm do học tập và làm việc căng thẳng. 5
Nho
Chất đường đặc biệt trong quả nho có khả năng cung cấp nguồn năng lượng giúp não bộ hoạt động hiệu quả. Nho đỏ, tím, hay đen đều chứa Quercetin và Anthocyanin, những chất giúp tăng cường trí nhớ.
GIÁNG NGỌC