logo

Trong thời buổi vẻ đẹp hình thể lên ngôi, nhu cầu giảm cân, sở hữu vóc dáng chuẩn mực đang rất được quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Chế độ ăn kiêng chiếm đến 70% khả năng giảm cân thành công. Tất cả các chuyên gia dinh dưỡng đếu nhắc nhở các khách hàng của mình nên lưu ý về chế độ ăn. Thế nhưng, ăn kiêng như thế nào là đúng? Đâu là những sai lầm dễ dàng mắc phải khi ăn kiêng?

Nhịn đói

Khi nhắc đến việc giảm cân chắc hẵn ai ai trong chúng ta đều sẽ nghĩ đến việc nhịn đói đầu tiên. Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm, nó không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến phương pháp giảm cân của bạn mà nó còn gây hại cho sức khỏe của bạn sau này

Việc nhịn đói làm các cơ quan thiếu hụt năng lượng và làm cho cảm giác thèm ăn ngày càng dâng cao. Chính vì vậy việc cung cấp thực phẩm bù vào cơ thể sau các bữa nhịn ăn sẽ khiến chất béo tích tụ. Song song đó cơ thể sẽ không đủ năng lượng để giải phóng được chất béo, lại khiến cho lượng mỡ thừa trong người tăng và đi đôi với việc cân nặng sẽ tăng. Việc giảm cân của bạn lại không hiệu quả.

Sử dụng thực phẩm chức năng , thuốc giảm cân cấp tốc

Do nhu cầu giảm cân ngày càng cao nên thực phẩm chức năng giúp giảm cân cũng sinh ra ngày càng nhiều. Cũng vì sự nóng nội muốn giảm thật nhiều cân trong khoảng thời gian ngắn khiến mọi người tìm đến các thực phẩm chức năng giảm cân cấp tốc dưới dạng: nước, bột, viên nang hay trà v..v

Việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân luôn tồn tại ít nhiều tác dụng phụ ngoài công dụng giảm cân. Hiện nay, có nhiều loại thuốc giảm cân giúp giảm cân nhanh trong thời gian ngắn, tuy nhiên không thể không nhắc đến các tác dụng phụ. Một số người bị dị ứng, nôn, đau dạ dày sau khi dùng thuốc giảm cân. Thậm chí, có người đã mất mạng do quá phụ thuộc vào các loại thuốc giảm cân không rõ nhãn mác trên thị trường.

Nếu có nhu cầu giảm cân, hãy ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Chỉ sử dụng thực phẩm chức năng dưới sự chỉ định và cho phép của bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng.

Chỉ ăn trái cây không ăn thịt

Nhắc đến ăn kiêng, 80% chị em phụ nữ đều nghĩ đến chế độ ăn thuần rau và trái cây. Trong trái cây chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp mau no,... thậm chí nhiều người còn ăn rau cho mỗi bữa ăn chính. Tuy nhiên, chế độ ăn thuần chất xơ liệu có phù hợp với người bận rộn, học sinh, sinh viên,...?

Hiện nay, có nhiều thông tin về nguy cơ ung thư đến từ thịt đỏ khiến nhiều người người hoang mang mà quyết định từ bỏ việc ăn thịt. Đây là một trong những nhận định sai lầm. Trong thịt chứa nhiều protein hoàn chỉnh, không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể lại dễ phân giải thành năng lượng hơn, không tích mỡ dưới da. Lưu ý, đối với người cần giảm cân, hãy ưu tiên ăn nhiều các loại thịt trắng (ức gà, cá đồng,...) hơn thịt đỏ, chế biến đơn giản như hấp, luộc thay vì nướng, chiên, xào,...

Uống nước không đúng cách

Uống nước sai cách không chỉ không giúp bạn giảm cân mà còn gây tích nước. Việc tích tụ nước trong người là do nhiều yếu tố như do tác dụng phụ của thực phẩm chức năng, không vận động nhưng uống nhiều nước,...

Ngoài ra, việc vừa ăn vừa uống sẽ tạo ra hiện tượng no giả trong cơ thể chúng ta. Chưa hết, chỉ uống nước khi khát sẽ khiến cơ thể chúng ta mất đi lượng nước cần thiết trong việc trao đổi chất, để thanh lọc cơ thể, nhất là việc lọc đi lượng chất béo đáng kể khiến cơ thể chúng ta mập lên.

Mỗi 20 phút, nên cung cấp cho cơ thể 100ml nước, để đảm bảo cho cơ thể chúng ta luôn đủ nước giúp các cơ quan hoạt động nhịp nhàng. Kết hợp với luyện tập thể dục để sở hữu cân nặng phù hợp, vóc dáng lý tưởng.

Ron  

BÀI VIẾT HỮU ÍCH