logo

 

Sử dụng nước ép sinh tố để giảm cân, thải độc ngày càng phổ biến nhờ trái cây giàu vitamin, chất xơ… Nhưng đâu mới thực sự là loại quả cam đoan giúp bạn giảm cân nặng của mình tốt nhất?

1. Lựu

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Carolina, các chất chống oxy hóa polyphenol trong lựu làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra lựu giúp ta ngừng tạo nên các lipid béo ở thành động mạch và làm giảm sự thèm ăn của bạn, do đó quá trình giảm cân của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn. Lựu còn làm giảm cholesterol LDL, loại bỏ các chất độc hại và làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

lựu giúp giảm cân

Uống nước ép lựu mỗi ngày, các bạn nữ sẽ giảm cân và có làn da sáng đẹp

2. Lê

Lê là siêu trái cây giảm cân chứa rất nhiều chất xơ. Trong thực tế, hầu hết trái cây đều chứa ít chất xơ hơn so với lượng chất xơ mà một quả lê cung cấp! Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn cảm thấy no, từ đó giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ việc giảm cân. Đây cũng là một loại trái cây làm giảm cholesterol và sức khỏe tim mạch do hàm lượng kali cao của nó.

3. Quả việt quất

Quả việt quất là loại quả đặc biệt, là một trong các loại quả có lượng chất chống oxy hóa cao nhất. Quả việt quất chống lại các yếu tố dẫn đến hội chứng chuyển hóa. Điều này có nghĩa rằng quả việt quất có thể làm giảm nguy cơ kháng insulin, tăng huyết áp, béo phì và cholesterol. Bạn có biết rằng theo một nghiên cứu gần đây tại Đại học Phụ nữ Texas (TWU), quả việt quất chống lại các tế bào mỡ? Thật khó có thể tưởng tượng rằng một loại trái cây nhỏ như vậy có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc như vậy. Vì vậy, lấy một nắm quả việt quất để tốt hơn sức khỏe của bạn!

4. Quả Kiwi

Bạn có biết quả kiwi rất tốt cho việc giảm cân vì thành phần chính của kiwi là chất xơ? Và bạn có thể tự hỏi những hạt màu đen trong kiwi có tác dụng gì? Tất cả những hạt nhỏ màu đen chứa chất xơ không hòa tan, trong đó viện trợ tiêu hóa. Nhưng trái kiwi cũng cung cấp chất xơ hòa tan, cung cấp số lượng lớn nhằm thúc đẩy cảm giác no, do vậy rất tốt cho những ai muốn giảm cân. Kiwi là một siêu trái cây tuyệt vời mà bạn chắc chắn nên ăn!

kiwi giảm cân

5. Bưởi

Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng ăn nửa quả bưởi trước bữa ăn, bạn có thể nhanh chóng giảm cân. Nửa quả bưởi chỉ chứa 37 calo và có rất nhiều chất xơ! Có một nửa quả bưởi với bữa ăn sáng của bạn để tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn và đạt được mục tiêu giảm cân của bạn cho mùa hè!

6. Táo

Bạn có biết rằng, táo là loại quả tốt nhất giúp bạn giảm cân? Trên thực tế, táo không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng và khoáng chất mà còn là loại quả chứa lượng ca- lo thấp, rất tốt cho người muốn giảm cân. Hàm lượng axit malic trong táo dễ dàng phân tán trong cơ thể, kích thích tế bào mỡ sản sinh nhiệt lượng giúp cơ thể tiêu hao calo nhanh chóng. Táo chứa rất nhiều chất xơ và các vitamin cần thiết cho cơ thể nên khi dùng táo để giảm cân, da vẫn đẹp, sáng.

táo giúp giảm cân

Ăn táo, uống nước ép táo sẽ giảm cân, đẹp da và làm sạch răng miện

7. Xoài

Mặc dù xoài chứa nhiều đường hơn các loại trái cây đã được liệt kê một chút, đây vẫn là loại quả tuyệt vời cho sức khỏe của bạn khi ăn điều độ. Một quả xoài chứa khoảng 130 calo, 3 gram chất xơ, Vitamin C, Vitamin A và canxi. Do đó kết hợp trái cây này vào chế độ ăn uống sẽ giúp ích cho cuộc hành trình của bạn để giảm cân và có một cơ thể mạnh khỏe, thon gọn hơn!

Quỳnh Mai (Theo Allwomenstalk)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH