logo

Nhà vô địch Thế giới môn Muay Thái - Nguyễn Trần Duy Nhất có những chia sẻ về lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại cho người tập luyện Muay Thái. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, khả năng tự vệ,... Muay Thái còn đặc biệt giúp bạn có một ý chí mạnh mẽ, kiên cường.

Về môn Muay Thái

Muay Thái là môn võ thuật tổng hợp có nguồn gốc từ Thái Lan. Bộ môn này chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây vì nhiều lý do. Theo Duy Nhất: “Thời gian đầu khi bộ môn Muay Thái đến Việt Nam không được nhiều người ưa thích, vì mọi người xem Muay Thái là một môn võ tàn khốc, khi thi đấu dễ bị tổn thương và không có tính chất thể thao”.

Ảnh: CFYC

Chính vì những lầm tưởng về độ tàn khốc của môn võ này nên Muay Thái không được nhiều người ưa thích và chọn lựa. Nhưng trên thực tế, chỉ có những võ sĩ luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp mới cần chú ý về độ sát thương trên sàn đấu. Còn với những ai chỉ chọn lựa Muay như một phương pháp tập luyện thể thao, thì không chỉ không nguy hiểm, mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng. Như hầu hết những hoạt động thể chất khác, tập luyện Muay Thái sẽ mang đến cho người tập một sức khỏe tốt, sự dẻo dai, thân hình lý tưởng,... Nhưng quan trọng hơn cả, là rèn luyện ý chí cho bạn. Đây là điều hiếm có bộ môn nào có thể làm được.

Muay Thái mang lại ý chí mạnh mẽ

“Để đào tạo ra môt vận động viên giỏi yếu tố đầu tiên chính là lòng dũng cảm”. Duy Nhất đã liệt kê yếu tố này đầu tiên khi được hỏi điều gì làm nên sự thành công của một người tập luyện Muay Thái. Thật vậy, môn Muay Thái nổi tiếng với những động tác mạnh mẽ, những cú ra đòn dứt khoát. Bất kỳ ai muốn tập được bộ môn này đều cần sự quyết tâm rất cao và ý chí vững vàng. Không chỉ có thế, Muay Thái có nhiều đẳng cấp cao bạn cần phải chinh phục, nếu không có sự kiên trì sẽ khó lòng tiến bộ trong bộ môn này. Đây cũng chính là điều làm nên sự bình tĩnh trong bạn: “Khi đối mặt với bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống, mình cũng sẽ học được cách tĩnh tâm hơn để đối mặt với chúng, chính Muay Thái đã rèn cho mình khả năng này.”

Ảnh: CFYC

“Phải trải qua quá trình tập luyện rất dài, phải chịu đựng ép cân hay các bài tập rất cực khổ. Khi đã vượt qua được tất cả những điều đó có thể bước lên sàn đài, võ sĩ đã luyện được tính chịu đựng cũng như kiên nhẫn, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn. Lúc đó mới có thể công nhận đủ khả năng thi đấu”. Nhà vô địch chia sẻ về quá trình gian khổ đã phải trải qua khi chọn lựa niềm đam mê cùng Muay Thái. Nếu không phải một võ sĩ chuyên nghiệp, bạn sẽ giảm được một phần áp lực, khó khăn khi tập luyện. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc không cần phải có ý chí cao, bền bĩ. Khi tập luyện Muay Thái bài bản, sau một thời gian bạn sẽ hiểu được sự kiên trì, nỗ lực để hoàn thành những bài tập đã giúp bạn tôi luyện bản thân. Mọi vấn đề trong cuộc sống được giải quyết dễ dàng hơn, không còn sợ hãi khi phải đương đầu với bất cứ thử thách nào nữa.

Ý chí mạnh mẽ từ một cơ thể mạnh mẽ

Phương pháp luyện tập của Muay Thái giúp rèn luyện ý chí trong bạn. Nhưng bạn có biết, một cơ thể mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với một ý chí mạnh? Muay Thai giúp cơ thể bạn săn chắc, bền bĩ. Những động tác ra đòn đặc trưng với chỏ và gối giúp thể lực được cải thiện đáng kể. Các bài tập bổ trợ cũng sẽ giúp phần cốt lõi và thân dưới vững vàng. Bên cạnh đó, môn võ này còn được mệnh danh là môn võ tự vệ tối ưu nhất, rèn khả năng phán đoán và giải quyết mọi tình huống trong cuộc sống. Khi bạn có một cơ thể mạnh mẽ, một sự tự tin để đương đầu với mọi việc thì chắc chắn không có gì có thể cản được ý chí chinh phục bất kỳ thử thách nào.

Với những lợi ích tuyệt vời của mình, thật đáng tiếc nếu như Muay Thái không được phổ biến và trở thành một phong trào luyện tập mới tại Việt Nam. Với mong muốn giúp mọi người có được cái nhìn cận cảnh về môn thể thao này, Muay Thai Fight Night là sự kiện thi đấu và trình diễn Muay Thai chuyên nghiệp với sự góp mặt của nhiều võ sĩ danh tiếng trên bảng đồ Muay Thế giới. Nếu đang có ý định tập luyện Muay Thái nhưng vẫn còn phân vân, đừng bỏ qua sự kiện lần này vào ngày 19/8 sắp tới tại Sân vận động Quân khu 7.

Hải Anh (Calipso)

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xuất hiện tại Việt Nam với phương châm "Making Life Better", CMG.ASIA - tập đoàn sở hữu thương hiệu Califonia Fitness & Yoga Centers, Eri International, UFC Gym Việt Nam, CaliKids Academy, Yoga Plus – tổ chức sự kiện LEEP ASIA tại Nhà thi đấu quân khu 7. Tại đây, vào ngày 18/8/2017, sẽ diễn ra Giải thi đấu Muay quốc tế, đây là cơ hội để mọi người yêu thích môn võ này tập hợp lại để cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Bạn có thể mua vé tại địa chỉ: https://ticketbox.vn/event/muay-thai-fight-night-66082/42074# hoặc liên hệ lễ tân các câu lạc bộ để biết thêm chi tiết

Xem thêm: 5 CÁCH "CẢM NHẬN CƠ" ĐỂ TIẾN GẦN HƠN ĐẾN MỤC TIÊU RÈN LUYỆN CƠ THỂ

BÀI VIẾT HỮU ÍCH