logo

Sau thất bại của võ sĩ gốc Việt nổi tiếng Cung Le trước đối thủ người Anh Michael Bisping trong trận đấu diễn ra tại Macau tối 23/8 (Đây là lần thượng đài môn võ tự do (MMA) đầu tiên của Cung Le sau gần hai năm rời xa sàn đấu) rất nhiều fan hâm mộ võ thuật chia sẻ sự thất bại đau đớn của võ sĩ tên tuổi này.

 

LAN KHUÊ BẤT NGỜ NHẬN VÒNG ĐAI DANH GIÁ TỪ CỰU VÔ ĐỊCH MMA RAZOR ROB

LỆ HẰNG ẤN TƯỢNG BẤT NGỜ TRƯỚC KHẢ NĂNG “ĐÁNH VÕ’ CỦA LAN KHUÊ

LỊCH SỬ CỦA UFC - GIẢI ĐẤU DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MẠNH NHẤT

4 BÀI TẬP LẤY CẢM HỨNG TỪ MMA CHO ĐÙI THON, TAN MỠ BẮP TAY

3 LÍ DO KICKBOXING MÊ HOẶC PHÁI NỮ

Tại trận đấu lần này, Cung Lê đã thi đấu vô cùng hết mình trước đối thủ. Đối thủ Bisping trẻ hơn Cung Lê 7 tuổi và sở hữu thể hình vượt trội hơn hẳn. Những nỗ lực của Cung Le được thể hiện trong hiệp ba khi anh cố gắng tấn công Bisping với những cú đá tầm thấp sở trường. Tuy nhiên võ sĩ người Anh đã giữ cự ly tốt, hạn chế được các pha tấn công của Cung Le. Tuy nhiên một cú đấm hiểm vào mắt phải của Bisping trong hiệp hai khiến Cung Le gặp khó khăn bởi tầm nhìn hạn chế.

Vết thương ở mắt cũng khiến Cung Le không có được những pha ra đòn chuẩn xác và anh bị trọng tài cảnh cáo lần thứ hai khi đá nhầm vào vùng cấm của đối thủ.

 Càng thi đấu, Bisping càng tỏ ra tinh quái, anh luôn bình tĩnh giữ cự ly và khống chế tốt các đòn của Cung Le, rồi tận dụng cơ hội để ra đòn      

 

Cung Le để thua ở hiệp thứ tư bởi knock-out kỹ thuật sau khi Bisping tung hàng loạt cú đấm khiến anh đổ gục xuống sàn, buộc trọng tài phải dừng trận đấu.

Cung Le phát biểu sau trận đấu: "Tôi đã không còn nhìn rõ và rất khó khăn trong việc tấn công. Tôi đã làm tất cả nhưng anh ta là người đấu tốt hơn tối nay". Cú đấm bất ngờ vào mắt phải làm cho cục diện trận đấu thay đổi bởi tầm nhìn hoàn toàn bị ảnh hưởng làm cho Cung Le không thể ra đòn chính xác và liên tục mắc sai lầm.

Tuy thất bại, nhưng Cung Le vẫn võ sĩ gốc Việt được thần tượng trong giới võ thuật và người hâm mộ Việt Nam.

Cung Le có bề dày thành tích thi đấu ở các võ đài thế giới chưa người Việt nào có thể chạm tới. Trước trận đấu với Bisping, Cung Le có hai chiến thắng liên tiếp ở giải UFC trước Patrick Cote và cựu vô địch hạng trung Rick Franklin. Trước khi tham gia giải UFC, Cung Le là nhà vô địch hạng trung giải Strikeforce.

Trận đấu giữa Cung Lê và Michael Bisping tiêu tốn khá nhiều giấy mực của giới truyền thông, sau trận thượng đài này cùng tay đấm gốc Việt, Bisping bỏ túi đến 470.000 USD, gần 10 tỉ VNĐ. Cung Lê vẫn bỏ túi hơn 3 tỉ đồng dù bị knock-out.

LAN KHUÊ BẤT NGỜ NHẬN VÒNG ĐAI DANH GIÁ TỪ CỰU VÔ ĐỊCH MMA RAZOR ROB

LỆ HẰNG ẤN TƯỢNG BẤT NGỜ TRƯỚC KHẢ NĂNG “ĐÁNH VÕ’ CỦA LAN KHUÊ

LỊCH SỬ CỦA UFC - GIẢI ĐẤU DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MẠNH NHẤT

4 BÀI TẬP LẤY CẢM HỨNG TỪ MMA CHO ĐÙI THON, TAN MỠ BẮP TAY

3 LÍ DO KICKBOXING MÊ HOẶC PHÁI NỮ

Phương Anh

BÀI VIẾT HỮU ÍCH