logo

Thường xuyên phải ngồi làm việc, các nhân viên văn phòng đối mặt với nhiều nguy cơ như béo phì, bệnh tim, thoái hóa đốt sống lưng,... Sau đây là 5 bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng với các động tác giãn cơ giúp bạn xua tan đi mệt mỏi để tiếp tục ngày làm việc đầy phấn chấn.

BÀI TẬP CƠ TAY VỚI GHẾ

bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng: tập cơ tay với ghế

Tập cơ tay với ghế

Đây là bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Bước 1: Tìm 1 chiếc ghế chắc chắn, không bị xê dịch. Đứng thẳng sát mép ghế, hai tay đưa ra sau vịn vào thành ghế thật chắc chắc ở tư thế ngồi, chống thẳng tay, nâng toàn bộ cơ thể, mông không chạm mặt ghế. Lưng giữ thẳng, vuông góc với đùi. Hít vào.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế tay và chân, từ từ hạ phần thân dưới thấp xuống. Thở ra. Lưu ý, hít thở đều, luôn giữ lưng thẳng, hạ hông xuống càng thấp càng tốt. Thực hiện động tác 30 lần.

VƯƠN VAI ĐÓN NGÀY MỚI

bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng: vươn vai

Vươn vai đón ngày mới

Đây không chỉ là bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng mà ngay cả các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể thực hiện.

Bước 1: Ngồi thoải mái trên ghế. Đưa hai cánh tay ra sau, ngón tay đan vào nhau, đẩy vai và ngực ra trước đến khi cảm thấy lực căng ở tay. Ngừng động tác khi đã cảm thấy thoải mái hơn.

Bước 2: Đưa 2 tay qua đầu, bàn tay trái đặt dưới bàn tay phải, bàn tay ngửa. Đẩy vai và hai tay lên cao nhất có thể cho đến khi cảm thấy lực căng ở lưng và vai. Thực hiện động tác 10 lần.

BÀI TẬP CHO LƯỜN

bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng: bài tập cho lườn

Bài tập cho lườn

Đây là bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng phổ biến nhất vì nó rất dễ thực hiện, giúp giãn cơ lườn, cải thiện cảm giác mệt mỏi khi phải ngồi nhiều trong 1 tư thế,

Bước 1: Ngồi thoải mái trên ghế. Đưa 2 tay qua đầu, bàn tay trái đặt dưới bàn tay phải, bàn tay ngửa. Đẩy vai và hai tay lên cao nhất có thể cho đến khi cảm thấy lực căng ở lưng và vai. Nghiêng thân trên qua trái.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế thân trên, nghiên người sang phải. Thực hiện động tác 10 lần mỗi bên.

ĐỘNG TÁC CHÉO CHÂN GIÚP GIÃN CƠ LƯNG

bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng: động tác chéo chân giúp giãn cơ lưng

Động tác chéo chân giúp giãn cơ lưng hiệu quả

Bước 1: Ngồi thoải mái trên ghế. Tay trái choàng qua lưng ghế, nghiêng mặt sang bên trái. Chân trái đặt trên chân phải. Tay phải đặt thoải mái trên chân trái.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế, xoay người nhiều hơn về bên trái đến khi cảm nhận được lực căng ở lưng. Đổi bên và thực hiện động tác tương tự, mỗi bên 10 lần.

ĐỘNG TÁC NGHIÊNG LƯỜN

bài tập thể dục giữa giờ cho dân văn phòng: động tác nghiêng lườn

Động tác nghiêng lườn

Bước 1: Ngồi thoải mái trên ghế. Lưng thẳng, vuông góc với đùi. Tay trái chống hông, tay phải đưa lên cao, nghiêng về bên trái đến khi cảm thấy lực căng ở 2 bên lưng.

Bước 2: Đổi bên và thực hiện động tác tương tự, mỗi bên 10 lần.

LƯU Ý CHO QUÝ CÔ VĂN PHÒNG

- Vận động nhiều hơn, đi nhiều hơn trong văn phòng để tránh thụ động, ù lì

- Bên cạnh bữa ăn chính, có thể bổ sung bữa ăn phụ bằng trái cây, các loại hạt, trà xanh,...

- Mang giày cao vừa phải để giảm áp lực tác động đến lưng và hệ thần kinh

 

Mia Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH