logo

Giảm cân nhanh là hình thức giảm cân như thế nào mà người phụ nữ nào cũng nói và cũng muốn thực hiện? Và giảm cân nhanh có thật sự hiệu quả, giúp bạn sở hữu một thân hình hoàn hảo chỉ trong vài ngày hay một tuần?

Có rất nhiều trường hợp thừa cân, béo phì ở phụ nữ, nhất là những người phụ nữ sau khi sinh con hoặc ở độ tuổi trung niên. Vì muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả, các chị em đã không ngần ngại chọn phương án giảm cân nhanh như: uống thuốc giảm cân, nhịn đói, tập thể dục điên cuồng… Tuy nhiên, tất cả những điều đó chỉ gây hại cho cơ thể chứ không giúp bạn giảm cân hiệu quả, lâu dài.

Ảnh: BetterMe.tips

Thuốc giảm nhanh cân có thật sự giảm cân

Trên thị trường hiện nay bán tràn lan các loại thốc giảm cân nhanh với các chiêu quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Chẳng cần nhịn ăn, chẳng cần tập thể dục cũng có thể giảm 3-4kg/1 tuần, chỉ cần uống thuốc giảm cân.

Ảnh: Revista Bordo

Thực chất thuốc giảm cân nhanh khi mua về sẽ có 3 trường hợp:

-Thuốc giả: Uống mãi cũng chẳng giảm được tẹo nào

-Thuốc giảm cân nhanh có tác dụng khiến cơ thể luôn cảm thấy no, chán ăn. Đó là loại thuốc gây ức chế thần kinh khiến bạn luôn có cảm giác no dẫn tới việc bạn không ăn. Và dĩ nhiên khi không ăn bạn sẽ giảm được cân nhưng cũng đồng nghĩa cơ thể mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, làn da xấu đi, người dễ cáu gắt

-Một loại thuốc giảm cân nhanh khác không gây cảm giác no nhưng sẽ khiến bạn đi ngoài liên tục dẫn tới mất nước và sụt cân. Việc này rất nguy hiểm đến sức khỏe bản thân. Mọi người nên tránh sử dụng.

Giảm cân nhanh bằng cách chỉ tập thể dục

Có nhiều người quan niệm cứ tập thể dục sẽ giảm cân. Thực tế dinh dưỡng chiếm 70% và tập luyện chỉ chiếm 30% trong quá trình giảm cân của một người. Nếu bạn không áp dụng chế độ ăn kiêng đúng cách kèm theo tập luyện thể dục đúng cách bạn sẽ rất khó để giảm cân hiệu quả.

Nhịn đói hoặc ăn ít sẽ giảm cân nhanh

Một số chị em phụ nữ chọn phương pháp nhịn ăn hoặc ăn rất rất ít để giảm cân nhanh. Đây cũng là phương pháp không đúng. Khi bạn nhịn ăn hoặc ăn uống quá ít, não sẽ thiếu dưỡng chất và tự đưa cơ thể vào chế độ sống còn. Khi đó cơ thể thay vì sử dụng năng lượng thừa là mỡ để tiêu hao thì lại dùng năng lượng từ cơ trước. Bạn sẽ nhanh chóng bị mất cơ trước khi đốt cháy được mỡ. Ngoài ra cơ thể sẽ luôn mệt mỏi, choáng váng vì thiêu dưỡng chất trầm trọng. Nguy hiểm có thể dẫn tới mất mạng do hạ đường huyết hay thiếu máu não.

Ảnh: Business and Finance Passion

Giảm cân quá nhanh da sẽ rất xấu

Có một sư thật mà các chị em phụ nữ cũng cần nên biết: khi giảm cân nhanh da bạn sẽ trở nên rất xấu. Khi cơ thể đang căng với một số ký nhất định và bạn quyết giảm cân nhanh, ép cơ thể trở về số ký ít hơn khiến cho độ đàn hồi của da chưa kịp thích nghi. Da sẽ thâm xạm, nhăn hoặc chùn nhão. Vì vậy trong quá trình giảm cân bạn nên thực hiện dài hơi, từ từ và kết hợp tập luyện thể dục để giúp làm săn chắc cơ thể.

Ảnh: Oripan Gold

Không nên giảm cân nhanh chỉ trong 1 tuần

Không thể giảm cân ngay trong 1 tuần hay chỉ vài ngày với một số ký qua nhiều. Thậm chí bạn có thể nhịn ăn để giảm số ký sau một tuần nhưng đó là giảm cân không bền vững, khi bạn ăn bình thường số ký vẫn tăng trở lại.

Quá trình giảm cân cần được lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Mục tiêu một tuần giảm bao nhiêu ký cần được chính bạn và huấn luyện viên của mình đưa ra dựa trên chế độ ăn uống và tập luyện.

Ảnh: Mama en zo

Bạn càng muốn giảm nhiều ký trong thời gian ngắn, đồng nghĩa với việc thời gian tập luyện tăng gấp đôi, gấp ba người bình thường và chế độ ăn kiêng cực kỳ khắc nghiệt. Thay vào đó, giảm cân hiệu quả với một chiến dịch dài hơi sẽ giúp bạn dễ thành công và giữ được kết quả lâu dài. Một chế độ giảm cân nhanh hiệu quả là phải kết hợp giữa tập luyện thể dục, ăn kiêng đúng cách và đi spa sử dụng liệu trình hỗ trợ giảm mỡ. Quan trọng nhất là sức khỏe của bạn sau quá trình giảm cân nhanh vẫn phải được đảm bảo hàng đầu.

Carmen (CALIPSO)

Xem thêm:  10 CÁCH KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH GIẢM CÂN NGAY VÀ LUÔN

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH