logo

Bí quyết để có cơ bụng 6 múi không quá phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần bạn hiểu và tuân thủ những nguyên tắc sau đây thì vóc dáng nam tính, hấp dẫn sẽ không còn khó khăn với nữa.

Sự thật về cơ bụng 6 múi 

Sự thật là cơ bụng 6 múi không hoàn toàn được tạo ra qua việc luyện tập cơ bụng. (Ảnh: teatimeflip)

Điều đầu tiên bạn cần hiểu đó là cơ bụng 6 múi không được tạo ra hoàn toàn qua việc luyện tập cơ bụng, chúng vốn đã có sẵn ở đó. Lí do khiến hầu hết chúng ta không thể nhìn thấy chúng là do chúng bị che lấp bởi một lớp mỡ dày. Điều này có nghĩa là tập cơ bụng để có 6 múi là chưa đủ, bởi chỉ giảm mỡ bụng mới là cách để giúp bạn nhìn thấy được “múi”. Đối với bụng, hãy tập các bài tập để có thể giữ được bụng phẳng. Bí quyết để có cơ bụng 6 múi đầu tiên là giảm mỡ toàn cơ thể.

Ngủ đủ giấc 

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý là phương pháp giúp cơ bắp được phát triển tốt nhất. Một giấc ngủ sâu 7-8 tiếng vào ban đêm mang lại cho bạn tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng cho buổi tập luyện ngày hôm sau. Việc thiếu ngủ hay thường xuyên ngủ trễ khiến cơ thể bạn không có thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi. Thiếu ngủ khiến cơ thể sản sinh ra hormon gây căng thẳng là cortisol. Hormon này là nguyên nhân khiến chất béo bị giữ lại trong dạ dày, sự trao đổi chất chậm lại khiến cơ thể dễ tích mỡ bụng.

Khi tập luyện thể thao chuyên cần cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormon nam tính testoterone và đây là hormon giúp phát triển hệ thống cơ bắp, cải thiện khả năng tuần hoàn và sinh lý của cơ thể.

Bạn không cần phải tập bụng mỗi ngày 

Việc tập bụng liên tục tức là tạo ra những tổn thương liên tục và không cho cơ bụng nghỉ tất yếu nó không phát triển được. (Ảnh: howtostrengthenyourcore) 

Tránh ngày nào cũng tập một nhóm cơ, bởi nó sẽ ức chế tăng trưởng cơ bắp. Nếu hôm nay, bạn tập trung vào các cơ bắp vùng trung tâm bụng thì ngày hôm sau phải tập với các cơ ở 2 bên. Bí quyết để có cơ bụng 6 múi là bạn cần phải chia lịch tập luyện đều cho các nhóm cơ lớn khác như đùi, chân, lưng, vai, ngực, tay xen kẽ với tập bụng. Khi các nhóm cơ lớn hoạt động nó sẽ đốt các mỡ thừa ở vùng khác rồi cuối cùng là mỡ ở vùng bụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường độ luyện tập tuy nhiên nên thực hiện một cách từ từ để cơ bụng có thời gian thích nghi tốt nhất. Việc tập bụng liên tục tức là tạo ra những tổn thương liên tục và không cho cơ bụng nghỉ tất yếu nó không phát triển được.

Tập trung 

Trong khi tập luyện, bạn nên tập trung vào buổi tập 100%, không sao nhãng. Nói chuyện riêng hoặc nghỉ quá lâu khiến máu loãng hơn, cường độ tập và tinh thần giảm sút.

Bên cạnh đó, trong lúc tập, bạn không nên uống quá nhiều nước, sau 2 hiệp mỗi bài chỉ cần nhấp môi. Uống nhiều nước rất có hại vì khi vận động phần lớn máu chảy về các cơ bắp, lúc này máu chảy đến dạ dày giảm. Khi uống quá nhiều nước sẽ tạo cảm giác nặng nề, tức bụng, ảnh hưởng đến hô hấp. Do đó, hãy nghỉ ngơi trước khi uống nước sau thời gian tập luyện.

Chế độ dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng chính là bí quyết để có cơ bụng 6 múi mà mọi gymer đều nên tuân thủ.(Ảnh: hindustantimes)

Bạn phải xác định rõ rằng, cơ bụng 6 múi tại nhà hay gym không phải chỉ nhờ tập luyện mà có, mà đó là do quá trình kết hợp tập luyện và chế độ ăn uống đúng cách. Thật khó khi đạt được mục tiêu của mình và nó cần sự quyết tâm lớn. Bạn cần phải lên kế hoạch rõ cho quá trình tập luyện của mình để có thể kiểm soát giữa công việc hàng ngày và tập luyện. Ăn ít nhất 6 bữa trong ngày, nhiều bữa ăn nhỏ giúp chúng ta hấp thụ chất tốt hơn và dạ dày sẽ khoẻ hơn.

Bí quyết dinh dưỡng cho việc tập luyện đó là bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa chất béo bão hoà. Một chế độ ăn uống với thức ăn nhanh, đồ chiên rán chắc chắn sẽ chỉ phù hợp với những người muốn thiết lập kỉ lục người béo, người tăng cân nhanh nhất năm chứ không phải cho một người muốn thể hình đẹp như bạn. Cuối cùng, bạn cần ăn nhiều trái cây. Chúng nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá, chứa năng lượng sạch giúp cơ thể dễ hấp thu. Đây chính là bí quyết để có cơ bụng 6 múi mà mọi gymer đều nên tuân thủ.

Biết giữ thành quả tập luyện

Chỉ cần bỏ bê tập tành và ăn uống nhậu nhẹt bừa bãi chỉ 1 tháng là mọi công sức của bạn sẽ tiêu tan. (Ảnh: myweightlossfun)

Bí quyết để có cơ bụng 6 múi, theo kinh nghiệm của các chuyên gia fitness thường mất tối thiểu 3 tháng luyện tập và ăn uống đúng cách. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ bê tập tành và ăn uống nhậu nhẹt bừa bãi chỉ 1 tháng là mọi công sức của bạn sẽ tiêu tan. Do đó khi bạn tập luyện nặng để có được cơ bụng 6 múi sau đó bạn không cần phải tập luyện quá nặng nhọc nữa mà chỉ cần tập ở mức độ vừa sức và biết tiết chế việc ăn uống để giữ được phong độ “đỉnh cao”. Nói chung, mọi thành quả nào đều phải chịu sự đánh đổi và bạn phải quyết định về lối sống, cách sinh hoạt của mình.

Phong Trương (CALIPSO) 

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng giữ cân nặng và cơ bắp của võ sĩ

---

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC BỘ MÔN CỦA UFC GYM TẠI VIỆT NAM:

Quận 2 - TP. Hồ Chí Minh 
Lầu 3, Thảo Điền Pearl, 
Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền
Hotline: (028) 7108 9889
FB Fanpage: https://www.facebook.com/cfycvn

BÀI VIẾT HỮU ÍCH