logo

Theo khoa học, bưởi là loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt bưởi có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả và được khuyến khích đưa vào thực đơn hàng ngày. Chính vì vậy, hiện có rất nhiều người áp dụng phương pháp giảm cân bằng việc ăn hoặc uống nước ép bưởi. Tuy nhiên hiệu quả giảm cân ra sao bạn có biết?

Việc kiểm soát được cân nặng của bản thân là điều mà ai ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng làm được. Có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả được đưa ra nhưng tất cả cũng chỉ để tham khảo. Mỗi người sẽ có 1 lịch sinh hoạt riêng, cơ địa riêng thích hợp cho những chế độ giảm cân khác nhau.

Nhung mui buoi cang mong chua nhieu nuoc va chat xo

Những múi bưởi căng mọng được xem là "thần dược" giúp giảm cân nhanh. Ảnh:Primicia

Nếu chọn phương pháp giảm cân với bưởi, bạn cần biết rõ những đặc tính của bưởi giúp giảm cân hiệu quả như thế nào. Có như vậy chế độ giảm cân của bạn mới đạt thành công như mong muốn.

VÌ SAO BƯỞI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN HIỆU QUẢ ?

Có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra bưởi là loại trái cây chứa ít calo nhất nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng nhất và các hợp chất hữu cơ chống oxy hóa. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong bưởi được liệt kê cụ thể như sau (cho 1 quả bưởi cỡ vừa):

  • Calo: 52
  • Carb: 13 gram
  • Protein: 1 gram
  • Chất xơ: 2 gram
  • Vitamin C: 64% RDI
  • Vitamin A: 28% RDI
  • Kali: 5% RDI
  • Vitamin B1: 4% RDI
  • Folate: 4% RDI
  • Magie: 3% RDI

Và với hàm lượng vitamin cao như vậy, lẽ dĩ nhiên bưởi cũng rất tốt cho hệ miễn dịch của con người. Đặc biệt là vitamin A và vitamin B1 rất có lợi cho sức khỏe.

Nhiều chất xơ, hỗ trợ giảm cảm giác thèm ăn

Trong bưởi có rất nhiều nước và chất xơ. Việc ăn bưởi sẽ khiến quá trình tiêu hóa bên trong diễn ra chậm hơn dẫn đến việc bạn cảm thấy no lâu hơn.

buoi chua nhieu chat xo an rat tot

Chất xơ của 1/2 trái bưởi nhỏ có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh: livestrong.com

Có nhiều nước nhưng chứa ít calo

Vì bưởi chứa ít calo nhưng lại rất nhiều nước, vì vậy bạn nên ăn một nửa trái bưởi trước mỗi bữa cơm sẽ giúp lượng calo nạp thêm vào cơ thể ít hơn bình thường.

Có một số người dùng nước ép bưởi vì nghĩ là giảm cân nhanh hơn. Thực tế không phải vậy. Trong nước ép bưởi đã loại bỏ chất xơ cần thiết, phần nước bưởi ép ra nếu cho thêm đường sẽ làm cơ thể bạn hấp thu lượng đường trong bưởi và đường cho thêm một cách nhanh chóng. Và như vậy sẽ chẳng có tác dụng giảm cân hiệu quả hay giảm mỡ cơ thể.

nuoc ep buoi cung tot cho suc khoe

Nước ép bưởi nguyên chất tự làm tại nhà và không thêm đường sẽ tốt hơn mua ở ngoài. Ảnh: Bách hóa Xanh

Vậy cách tốt nhất để dùng bưởi giúp hỗ trợ chế độ giảm cân là ăn kèm các bữa ăn hàng ngày (ăn trước bữa ăn). Hoặc có thể dùng làm nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn như salad bưởi, gỏi bưởi, sinh tốt bưởi, thạch trái bưởi... để thay đổi khẩu vị.

Carmen (CALIPSO)

Xem thêm: ĂN KIỂU NHẬT – CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ NHẤT

BÀI VIẾT HỮU ÍCH