logo

Chỉ sau 6 tuần tập luyện chăm chỉ kết hợp chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, bạn Võ Thanh Tâm đã giảm từ 54,5kg xuống còn 47,4kg, trở nên thon gọn, khỏe khoắn và xinh đẹp hơn!

[BÍ KÍP GIẢM CÂN THẦN TỐC SAU MỘT ĐÊM CỦA CHỊ EM NHÀ KARDASHIAN]

[TIẾT LỘ THỰC ĐƠN GIẢM CÂN “SIÊU TỐC” CỦA LILY NGUYỄN – THE FACE]

[TIẾT LỘ THỰC ĐƠN GIẢM 20KG TRONG 2 THÁNG NHƯ VŨ THU PHƯƠNG]

[GIẢM VÈO 5KG TRONG 2 TUẦN VỚI CHẾ ĐỘ DAS DIET]

[LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN TẬP MÃI VẪN CÒN MỠ BỤNG DƯỚI]

Xác định mục tiêu đúng đắn

Thanh Tâm thường đến phòng gym để tập cho khỏe hơn, điều mà cô thấy chưa hài lòng ở bản thân đó là số cân nặng hơi thừa, nhất là vùng đùi và chân hơi to. Tuy tập thể dục gần 4 năm qua thế nhưng số kg giảm nhiều nhất của Tâm chỉ là 1,2kg mà thôi.

Và khi bước sang tuổi 18, chuẩn bị cho những bước ngoặt khác của cuộc đời mình, Thanh Tâm quyết định hỏi sự tư vấn của HLV cá nhân và đặt mục tiêu giảm 6kg mỡ, đặc biệt là vùng đùi, để có vóc dáng gọn gàng, cân đối hơn.

Điều đó đồng nghĩa với việc Tâm phải chăm chỉ tập hơn, cường độ các bài tập cao hơn, chế độ ăn uống thắt chặt hơn. Và vì còn đang đi học nên Tâm sẽ phải sắp xếp thời gian trong cuộc sống thật khoa học, để mọi việc đều đạt được kết quả tốt.

HLV và mẹ là những người đồng hành

Vì đã là một người ưa vận động, Tâm được HLV hướng dẫn chế độ tập giảm cân và theo đuổi nó. Cô tập cardio như chạy trên máy, đạp xe, leo cầu thang mỗi ngày để có sức bền cho những bài tập cường độ cao hơn. Cô tập với HLV cá nhân 3 buổi mỗi tuần theo giáo án của HLV, các bài tập chuyên biệt để đốt mỡ vùng đùi, chân cũng như giúp cơ thể săn chắc hơn.

Ngoài các bài tập đó, để giảm mỡ vùng đùi, đạp xe là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên việc đạp xe ở khu cardio với cô gái cá tính như Tâm thì đôi lúc hơi nhàm chán, và Tâm được tư vấn tham gia lớp RPM (Đạp xe trong nhà) để có hứng thú tập luyện. RPM là bộ môn đạp xe kết hợp giữa kỹ thuật đạp xe đa địa hình và âm nhạc trong 45’, giúp giảm mỡ thừa, săn chắc đôi chân, những trải nghiệm trong lớp RPM cùng những người tập và âm nhạc khiến người tập luôn thấy vui vẻ, kết nối.

Tâm giảm 7kg trong 6 tuần

Với chế độ tập gắt gao như vậy, trong 2 tuần đầu tiên, cô gái 18 tuổi thấy rất mỏi các vùng cơ, bắt đầu thấy khó khăn trong hành trình giảm cân này. HLV luôn theo sát cô, động viên Tâm cố gắng bởi qua được thời gian này thì sẽ không còn khó khăn nữa, khi Tâm quen với cường độ tập luyện cao thì sẽ sớm đạt được mục tiêu. Cùng với đó là cô Thảo, mẹ của Tâm, cũng ở bên và khuyến khích con gái đừng nản chí, nỗ lực hết mình. “Hành trình cô bé giảm cân mà tôi như một người đồng hành, tôi nhắc con đi tập, tôi tham khảo các thực đơn cho người tập gym để nấu ăn cho con. Mỗi thay đổi từng ngày của con là tôi cũng thấy vui hơn.”, cô Thảo chia sẻ.

Nhờ có mẹ trợ giúp, cùng với sự tư vấn của HLV, Tâm tuân thủ chế độ dinh dưỡng giảm cân rất chặt chẽ. Cô hoàn toàn nói không với đồ ngọt, giảm lượng tinh bột, bổ sung nhiều rau xanh, các loại thịt, cá chứa nhiều đạm.

giảm cân trong 6 tuần

Sau 3 tuần, Thanh Tâm giảm được 4,5kg, một kết quả thực sự khả quan. Ngoài việc tiếp tục theo chế độ tập luyện với HLV, Tâm tham gia tập các buổi tập luyện nhóm (Bootcamp) với những người có chung mục tiêu giảm cân cấp tốc như mình. Tâm chia sẻ: “Tập với các anh chị cũng có mong muốn thay đổi hình thể thấy rất hào hứng, và có động lực hơn rất nhiều. Ai cũng muốn vượt qua những bài tập ở mức độ cao nhất mà HLV đưa ra.”.

Vượt mục tiêu

Sau 6 tuần kiên trì, Thanh Tâm giảm từ 54,5kg xuống còn 47,4kg, tức là đã giảm gần 7kg mỡ và tăng được 0,5kg cơ, vượt mục tiêu đặt ra lúc đầu. Đó là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của Tâm và những người đồng hành. Khỏe hơn, đẹp hơn, và quan trọng là có quyết tâm, có ý chí, kiên trì là sẽ làm được, trong tập luyện cũng như trong cuộc sống, đó chính là bài học giá trị mà cô nàng 18 tuổi nhận được.

Bài tập giúp tan mỡ đùi, săn chắc vòng 3:

[BÍ KÍP GIẢM CÂN THẦN TỐC SAU MỘT ĐÊM CỦA CHỊ EM NHÀ KARDASHIAN]

[TIẾT LỘ THỰC ĐƠN GIẢM CÂN “SIÊU TỐC” CỦA LILY NGUYỄN – THE FACE]

[TIẾT LỘ THỰC ĐƠN GIẢM 20KG TRONG 2 THÁNG NHƯ VŨ THU PHƯƠNG]

[GIẢM VÈO 5KG TRONG 2 TUẦN VỚI CHẾ ĐỘ DAS DIET]

[LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN TẬP MÃI VẪN CÒN MỠ BỤNG DƯỚI]

Snow Nguyễn

Ảnh: Vũ Nguyễn- CA Studios

BÀI VIẾT HỮU ÍCH