logo

Bạn vẫn luôn thường nghĩ rằng, chocolate béo ngậy là nguyên nhân chính dẫn điến việc tăng cân mất kiểm soát. Điều này không hoàn toàn đúng, sự thật là chocolate đen có thể là trợ thủ đắc lực cho kế hoạch giảm cân của bạn. Nếu không tin, hãy khám phá những sự thật hay ho dưới đây.

[6 ĐIỀU BẠN NÊN THỰC HIỆN VÀO BAN ĐÊM ĐỂ GIẢM CÂN CẤP TỐC]

[GIẢM CÂN CẤP TỐC VỚI CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG 5:2]

[LÀM GÌ MỖI NGÀY ĐỂ GIẢM CÂN NHANH?]

[20 PHÚT TẬP LUYỆN HIIT GIÚP BẠN GÁI GIẢM CÂN NHANH]

[ĂN GÌ ĐỂ GIẢM CÂN NHANH NHƯ PHƯỢNG VŨ GIỌNG HÁT VIỆT 2015]

Một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv (Israel) cho biết, buổi sáng là lúc hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tích cực nhất. Vì thế việc ăn sáng là rất quan trọng để cung cấp nguồn năng lượng cho cả ngày làm việc. Bên cạnh đó bữa ăn có thêm chocolate đen còn có vai trò rất lớn trong việc điều tiết lượng ghrelin - một loại hormone kích thích cảm giác thèm ăn.

Chocolate có thật sự là thủ phạm gây tăng cân?

Chocolate là một trong những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới. Thành phần của chocolate gồm cocoa và bơ cacao, được cho thêm đường, sữa và một vài chất khác. Chocolate là thực phẩm có chứa nhiều năng lượng hơn các loại thực phẩm khác nhưng thành phần trong chocolate lại có khả năng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tích cực hơn. Điều này có nghĩa là chất béo trong cơ thể sẽ được đốt cháy nhiều hơn là có xu hướng tích trữ lại.

Hợp chất chống oxi hóa có tên catechins trong chocolate có thể giúp đốt cháy calorie trong các cơ bắp nhiều hơn khi bạn vận động. Chính vì thế, bạn nên dùng chocolate đen (chocolate nguyên chất) thay cho chocolate sữa vì lượng đường trong nó ít hơn, mang lại hiệu quả giảm cân cao hơn.

Không có nghĩa là ăn thả phanh …

Vào mỗi buổi sáng, thay vì dùng đồ ăn như bình thường, bạn có thể ăn một chiếc bánh chocolate mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng calories bao gồm protein và đường. Nguồn năng lượng có trong bữa sáng cùng chocolate sẽ giúp duy trì hoạt động thường ngày của cơ thể. Điều quan trọng là vị ngọt của chocolate giúp bạn kiểm soát được cảm giác thèm ăn nguyên cả ngày, rất có lợi cho người giảm cân.

Theo nghiên cứu của Giáo sư Daniela Jakubowicz đã chỉ ra rằng, những người bổ sung chocolate trong chế độ ăn thì không phải chịu những cơn thèm ăn vặt và dễ dàng kiểm soát lượng đồ ngọt họ ăn vào.

Ăn chocolate đen giúp việc kiểm soát chế độ ăn uống cũng dễ dàng hơn. Tạo cảm giác nhanh no khi ăn, giúp bạn ăn ít hơn những người ăn kiêng thông thường. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều chocolate sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn bởi chocolate thực chất vẫn chứa nhiều đường và chất béo.

Muốn có sức khỏe tốt và không bị tăng cân mất kiểm soát, bạn chỉ nên bổ sung thêm chocolate và buổi sáng. Các bữa ăn còn lại thì tăng cường rau xanh và trái cây, kết hợp tập thể dục thường xuyên sẽ đem lại cho bạn thân hình khỏe mạnh, cân đối.

[6 ĐIỀU BẠN NÊN THỰC HIỆN VÀO BAN ĐÊM ĐỂ GIẢM CÂN CẤP TỐC]

[GIẢM CÂN CẤP TỐC VỚI CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG 5:2]

[LÀM GÌ MỖI NGÀY ĐỂ GIẢM CÂN NHANH?]

[20 PHÚT TẬP LUYỆN HIIT GIÚP BẠN GÁI GIẢM CÂN NHANH]

[ĂN GÌ ĐỂ GIẢM CÂN NHANH NHƯ PHƯỢNG VŨ GIỌNG HÁT VIỆT 2015]

Pyn Trần

Theo eatthis.com

BÀI VIẾT HỮU ÍCH