logo

Theo chuyên gia Eduardo Costa - huấn luyện viên trưởng bộ môn PTX2 của Trung tâm California Fitness & Yoga, chế độ ăn uống quyết định 70% quá trình giảm cân của một người. Vậy câu hỏi được đặt ra là "Ăn gì giảm cân hiệu quả?" Hãy cùng tham khảo qua thực đơn giảm cân đã giúp Phượng Vũ The Voice Việt giảm cân cấp tốc đến 7kg chỉ trong 7 ngày nhé.

[BÍ QUYẾT CHẠY BỘ GIẢM CÂN BÁCH THẮNG]

LOW-CARB - BÍ QUYẾT TUYỆT MẬT ĐỂ GIẢM CÂN THẦN SẦU

Low Carb là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi "Ăn gì giảm cân hiệu quả?". Low Carb có thể được hiểu là quy tắc ăn uống hạn chế tinh bột. 80% chế độ ăn uống tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc "không tinh bột" đều đem lại kết quả hoàn hảo ngoài sức tưởng tượng. 

Trong bánh mì, cơm, hủ tíu,v...v... có rất nhiều năng lượng khó chuyển hóa cũng như rất nhiều năng lượng (trung bình các món ăn có tinh bột thường chứa đến 300 đến 400 kcal). Khi cắt giảm đi tinh bột, đồng nghĩa với việc bạn đã "trừ khử" đi thành công 50% năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Chế độ ăn Low-carb là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi ăn gì giảm cân

Chế độ ăn Low-carb là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi: ăn gì giảm cân

Chưa hết, khi ăn nhiều đạm, chất xơ thay cho tinh bột, bạn sẽ mau no hơn (do chất xơ chiếm nhiều diện tích trong bao tử hơn tinh bột, protein trong đạm giúp no lâu,...). Khi ăn nhiều tinh bột, bạn sẽ dễ bị "nghiện" do cơ thể tiết ra chất isulin khi tiêu hóa.

Không nên vĩnh viễn từ bỏ tinh bột bởi cơ thể sẽ dễ mệt mỏi, mất trí nhớ tạm thời, thiếu tập trung khi thiếu đường bột trong thời gian dài. Tuy nhiên để giảm cân cấp tốc trong thời gian quá ngắn, đây chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công.

NÓI "KHÔNG" VỚI MỌI LOẠI ĐƯỜNG

Ăn gì giảm cân? Tất nhiên là phải nói "không" với mọi loại đường. Bạn có thể sẽ hoàn toàn cân nhắc lại chế độ ăn của mình sau khi biết được những thông tin sau đây. Một ly cà phê đá xay (theo định lượng của Starbucks, Mc Donald) chiếm đến 450 - 500kcal - bằng gần 1 nửa năng lượng được phép tiêu thụ cho một người cần giảm cân cấp tốc trong 1 NGÀY.

Năng lượng trong đường rất khó chuyển hóa

Năng lượng trong đường rất khó chuyển hóa

Trong đường rất giàu năng lượng, song năng lượng này vô cùng khó chuyển hóa, khiến bạn luôn ủ ũ, buồn ngủ, mệt mỏi. Nói "không" với đường đồng nghĩa với việc từ bỏ những nguồn cơn của sự mệt mỏi về chiều, của nguy cơ tiểu đường, suy tim mạch,...

ĂN UỐNG GẦN GŨI VỚI TỰ NHIÊN NHẤT

Ăn tự nhiên chính là bí mật cho sức khỏe phi thường và tuổi thọ vô địch của người Nhật. Ăn đúng với bản chất của thực phẩm giúp bạn hấp thụ các vitamin trong món ăn trọn vẹn nhất. Nên hấp, luộc thực phẩm thay vì chiên xào nhiều dầu mỡ

CÁC LOẠI HẠT NGUYÊN CÁM

Trong các loại hạt cũng chứa một lượng tinh bột nhất định. Nhưng khác với tinh bột được xay, tinh lọc bằng công nghệ và hóa chất, các loại hạt nguyên cám dễ tiêu hóa hơn, giúp bạn mau no hơn mà vẫn đầy đủ năng lượng để hoạt động suốt 1 ngày bận rộn.

Tham khảo thực đơn đã giúp Phượng Vũ giảm cân cấp tốc trong 7 ngày do Eduardo Costa - huấn luyện viên trưởng bộ môn PTX2 Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California thiết kế và áp dụng.

Chuyên gia: Eduardo Costa - huấn luyện viên trưởng bộ môn PTX2 Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California

Mia Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH