logo

Để giảm được cân nặng được đã khó, giữ vững được cân nặng đó và không tăng cân lại sau đó càng là chuyện chẳng dễ dàng. Đây là một quá trình cần nhiều thời gian, phải kết hợp nhiều phương pháp chứ không thể chỉ áp dụng một thực đơn hay một bài tập luyện. Giảm béo có nhiều giai đoạn, cần có thời gian kiên nhẫn và bền bỉ duy trì thói quen mới. Một trong những bước cơ bản đầu tiên để có thể nhanh chóng tạm biệt mỡ thừa chính là điều chỉnh thói quen ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện.

Tạm biệt thực phẩm nhiều calo

Say khi giảm mỡ bụng cần duy trì thói quen loại bỏ những thực phẩm có nhiều calo gây hại để không tăng cân lại, bổ sung các thực phẩm ít béo, đường và giàu protein có trong bông cải xanh, các loại thịt heo, bò, gà, cá, đậu nành, yến mạch…  Về đồ uống, tránh xa đồ uống có cồn, có ga, hạn chế tối đa các loại nước ngọt, thay thế vào đó là những ly nước ép trái cây tươi ít ngọt.


Ảnh: halfbaked

Các bạn nên ăn sáng đầy đủ để không có cảm giác đói về trưa và tối. Ngoài ra, nên ăn nhiều vào bữa sáng, ăn ít hơn vào bữa trưa và giảm tối đa vào bữa tối. Rất nhiều người đã giảm cân thành công, thậm chí là không tăng cân lại sau khi giảm, chỉ bằng cách thay đổi thói quen ăn uống này.

Tắt smartphone đi và ngủ sớm 

Khi cơ thể thiếu ngủ sẽ làm tăng sản xuất cortisol, điều này gây ra căng thẳng và làm tăng sự ngon miệng cũng như kích thích sự thèm ăn của con người. Thiếu ngủ dẫn đến tinh thần mệt mỏi và chậm chạp hơn trong những hoạt động hằng ngày, càng lâu sẽ càng suy nhược cơ thể.

Ảnh: cristina

Hạn chế việc sử dụng điện thoại quá khuya vì ánh sáng xanh cũng góp một phần vào việc suy giảm sức khỏe. Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại kích thích tâm trí và càng khiến não bộ tỉnh táo hơn, nhất là khi lướt web, đọc tin tức, chơi game. Ngoài ra, nên đặt điện thoại ở chế độ máy bay, đặt điện thoại ra xa khỏi phần đầu để sóng có hại không ảnh hưởng đến não.

Đừng để việc tập thể dục chỉ diễn ra trong suy nghĩ

Thời điểm thích hợp cho việc tập thể dục là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi ngủ. Đây là thời điểm giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, giảm béo một cách hiệu quả nhất mà không tăng cân lại. Nếu bạn vừa bắt đầu tập luyện thì nên chọn những bài tập nhẹ nhàng để cơ thể dần làm quen, tránh việc căng cơ quá mức. Bạn nên tập luyện xen kẽ các môn tập theo từng bộ phận tay, chân, bụng, đùi, và những bài tập kết hợp…

Ảnh: happilygrey

Thực hiện giảm cân hiệu quả chính là cách chúng ta quan tâm đến bản thân nhiều hơn, bằng cách dành cho sức khỏe những điều tốt nhất mà trước đây thường bỏ qua. Tưởng chừng những thói quen trên rất đơn giản nhưng để quyết tâm thực hiện và duy trì trong một guồng quay có khoa học lại chẳng dễ dàng. Bắt đầu ngay hôm nay để thay đổi cuộc sống của bạn. 

#Move21 là chiến dịch giúp nâng cao ý thức tập luyện, xây dựng thói quen sống tốt đẹp cho cộng đồng người dân Việt Nam của tập đoàn CMG.ASIA.  

  • Bạn có thể tập luyện bất cứ đâu, bất cứ bài tập nào cùng bạn bè.
  • Chụp ảnh hay quay clip lại trong quá trình tập luyện.
  • Chia sẻ hình ảnh/clip lên facebook với #MOVE21
  • Tag 3 người bạn và thách thức họ tham gia.

Tham gia #MOVE21 và nhận ngay 21 ngày hội viên VIP.

Lynnette Dinh  - Hải Anh (CALIPSO)

Xem thêm:  GIẢM CÂN NHANH VỚI CÁC LOẠI THỰC PHẨM CÀNG ĂN CÀNG ỐM​

BÀI VIẾT HỮU ÍCH