logo

Nếu một ngày bạn kết hợp làm những công việc như lau sàn nhà 15 phút, lau cửa 15 phút, tỉa hoa, làm cỏ vườn 15 phút, đi chợ nấu cơm ngày hai lần mất khoảng 1h30 phút… trung bình một ngày bạn tiêu tốn ít nhất mất 3 giờ đồng hồ cho việc nhà và sẽ tiêu hao khoảng 900-1.000 calo mỗi ngày. Sau một tháng bạn có thể tiêu hao 30.000-35.000 calo tương đương với 3-4kg.

[6 ĐIỀU BẠN NÊN THỰC HIỆN VÀO BAN ĐÊM ĐỂ GIẢM CÂN CẤP TỐC]

[NHỮNG NGUY HẠI KHÔNG NGỜ TỚI KHI THƯỜNG XUYÊN MẶC SKINNY JEANS]

XỬ LÝ NỌNG CẰM KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT VỚI 8 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN

[20 PHÚT TẬP LUYỆN HIIT GIÚP BẠN GÁI GIẢM CÂN NHANH]

[GIẢM CÂN KÌ DIỆU NHỜ NHAI 30 LẦN TRƯỚC KHI NUỐT]

Dọn dẹp đồ đạc trong nhà

Lượng calories trung bình bạn sử dụng trong 1 giờ dọn dẹp đồ trong nhà là 238 calo. Theo tính toán của các nhà khoa học, trong suốt 1 giờ sắp xếp mọi thứ ngăn nắp chúng ta sẽ đứng lên ngồi xuống nhiều lần và đó chính là chìa khóa giúp đốt lượng calories dư thừa. Bạn có thể ngồi rất nhiều tư thế trong lúc dọn dẹp đồ đạc, tuy nhiên động tác ngồi xổm với tư thế lưng thẳng và gập đầu gối lại sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. 

<h2 id="

Lau_nha ">

Lau nhà

Lau nhà bằng tay tạo ra nhiều lực tác động ở cánh tay, và các cơ bụng do đứng lên ngồi xuống liên tục. Những động tác này sẽ tích cực đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng. Lau nhà trong 30 phút cũng giúp cơ thể loại bỏ được gần 190 calories.

Thay vì lau nhà bằng cây chổi đa năng để lau nhà hoặc máy hút bụi, hãy đổi bằng cách dùng khăn lau nhà hoặc chổi lau nhà. Mỗi khi đưa tay ra xa, bạn cố gắng kéo căng sống lưng và kết hợp hít sâu. Sau đó, từ từ thở ra và thu tay về. Hoạt động đơn giản này sẽ giúp bạn tiêu hao lượng mỡ thừa vô cùng hiệu quả.

Giặt đồ

Thay vì giặt đồ bằng máy, chỉ tốn sức ở công đoạn phơi đồ, bạn hãy tự giặt bằng tay. Việc này tuy là hơi mệt nhưng nó giúp đốt cháy calo rất hiệu quả sẽ giúp bạn tiêu hao khoảng 120 calo. Giặt đồ sẽ giúp bạn vận động được hai cơ tay với những động tác như vò, xả, vắt, nhờ đó cánh tay bạn được săn chắc, mỡ tay cũng được giảm.

Nấu ăn

Trung bình mỗi ngày phụ nữ ở nước Mỹ dành ra 30 phút để chuẩn bị cho bữa tối. Trong thời gian đó, họ bật các bản nhạc yêu thích và vừa nấu nướng, vừa lắc hông, hoặc làm các động tác xoay tròn cánh tay trong khi chờ đợi thức ăn chín. Tùy thuộc vào thời gian và sự chuyển động mạnh mẽ, dứt khoát của động tác mà bạn có thể đốt cháy được 80-400 calo để giảm cân.

Làm vườn, trồng rau

Nếu gia đình bạn có một khoảng vườn nhỏ, bạn hãy dành thời gian chăm sóc nó vì làm cỏ vườn, cuốc đất, trồng hoa, tỉa cây cảnh, tưới nước, vun gốc cho cây… là những công việc khiến bạn phải tiêu tốn khá nhiều năng lượng.

Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trong quá trình làm vườn, tất nhiên bạn sẽ phải làm việc ngoài trời nên tuyến mồ hôi của bạn tiết ra nhiều hơn, làm năng lượng tiêu hao nhanh chóng. Với 2 giờ làm vườn bạn sẽ tiêu hao khoảng 550-600 calo. Nếu duy trì việc làm vườn thường xuyên trong vòng một tháng, bạn sẽ giảm được từ 17.000-18.000 calo (tương đương từ 4,5-5kg).

Lau cửa

Khi lau chùi, những động tác vươn tay, rướn người, xoay chuyển tư thế liên tục sẽ làm cơ các vùng hông, đùi của bạn căng giãn không khác mấy so với các bài tập aerobic. Chính những chuyển động liên tục của cơ thể này sẽ giúp cơ thể bạn thêm săn chắc, giảm được mỡ thừa... Chỉ cần dùng thời gian rảnh để lau chùi, trong vòng một giờ bạn có thể tiêu hao được 350 calo.

Lau sàn nhà

Trong một cuộc điều tra về xã hội học, các nhà khoa học New York (Mỹ) đã tổng kết được rằng: Mỗi ngày bạn chỉ cần lau sàn nhà bằng chổi một lần, với ngôi nhà 100m2, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 350 calo/1 giờ, còn với ngôi nhà 30m2 thì lượng tiêu thụ sẽ là 200 calo/1 giờ.

Nếu bạn chăm chỉ lau dọn nhà trong vòng một tháng với ngôi nhà 100m2 mức tiêu hao năng lượng sẽ là 10.000-12.000 calo, tương đương với 2,5-3,5kg/tháng. Còn với ngôi nhà 30m2 thì mức tiêu hao năng lượng là 6.000-7.000 calo/tháng, tương đương 1,7-2 kg/tháng.

[6 ĐIỀU BẠN NÊN THỰC HIỆN VÀO BAN ĐÊM ĐỂ GIẢM CÂN CẤP TỐC]

[NHỮNG NGUY HẠI KHÔNG NGỜ TỚI KHI THƯỜNG XUYÊN MẶC SKINNY JEANS]

XỬ LÝ NỌNG CẰM KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT VỚI 8 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN

[20 PHÚT TẬP LUYỆN HIIT GIÚP BẠN GÁI GIẢM CÂN NHANH]

[GIẢM CÂN KÌ DIỆU NHỜ NHAI 30 LẦN TRƯỚC KHI NUỐT]

Phương Anh

BÀI VIẾT HỮU ÍCH