logo

Nhiều giờ tập gập bụng không phải là chìa khóa duy nhất để sở hữu vòng 02 thon gọn dành cho dân văn phòng. Nhưng chỉ cần đơn giản chen vào vài phút thực hành các động tác đơn giản sau đây mỗi ngày, bạn sẽ tiến gần hơn trên con đường giảm mỡ bụng một cách triệt để.

Bạn nghĩ câu ngạn ngữ cổ “có chí thì nên” là hoàn toàn đúng khi bạn tập cơ bụng. Không hẳn, đó là theo như lời của anh chàng huấn luyện viên thể hình ở Chicago tên là Paige Waehner. Có rất nhiều cách để bạn tập luyện phần này suốt ngày dài để thân hình thon gọn và giảm cân – mà không cần tốn nhiều giờ mài mông trên thảm tập ở các phòng tập thể hình. Với những mẹo sau đây, bạn có thể tập luyện giảm mỡ bụng mà vẫn làm công việc của mình bình thường trên văn phòng, hay đang thư giãn ở nhà. Tấy cả các bài tập này đủ đơn giản để bắt đầu cho ngày mới bất kể thể trạng của người tập như thế nào đi chăng nữa.

Dùng 5 phút buổi sáng để múa

Những vũ công múa ba lê nổi tiếng là có bụng phẳng và các động tác của họ luôn có thể giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng nên chúng ta thử dành 5 phút khi thức dậy vào buổi sáng để làm theo:

Tập múa 5 phút mỗi sáng giúp giảm mỡ bụng

Tập múa 5 phút mỗi sáng giúp giảm mỡ bụng

- Đứng bên trái một chiếc ghế và đặt tay trái lên lưng ghế. Hai chân khép lại. Gót chạm gót còn mũi chân hướng ra ngoài để tạo thành hình tam giác.  Đưa tay phải thẳng lên, như cố chạm lên trần nhà. Giờ bạn gập hông, cong lưng và tay phải đưa xuống sàn, cố chạm sàn nếu được. Giữ nguyên tư thế đó, siết cơ bụng, ép cho rốn tiến sát vào cột sống. Thở ra và từ từ nâng cơ thể trở về tư thế ban đầu. Một động tác hoàn chỉnh nên kéo dài khoảng 20 giây. Làm 5 lần, và có thể thêm số lần khi bạn cảm thấy đủ khỏe.

Tìm hiểu thêm:  "NGHIỆN" TẬP PILATES NƠI VĂN PHÒNG SẼ GIÚP BẠN CẢI THIỆN VÓC DÁNG

Tập bụng khi bạn ngồi xe đi làm:

Lái xe đến chỗ làm hoặc đi xe công cộng? Hãy thử tập vài động tác thuộc kỹ thuật isometrics khi đang trên đường để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tập vài động tác thuộc kỹ thuật isometrics khi đang trên đường để giảm mỡ bụng hiệu quả

Tập vài động tác thuộc kỹ thuật isometrics khi đang trên đường để giảm mỡ bụng hiệu quả

- Hóp bụng vào và siết chặt mà không nín thở. Giữ một vài giây sau đó thả ra. Đây là cách để bạn biết chắc chắn là mình làm vừa đủ để có hiệu quả: “Lặp lại với thời gian ít nhất bằng thời lượng hai bài hất phát trên radio,”

Duỗi cơ ở bàn làm việc:

Khi bạn đang làm việc, hãy thử những động tác xoay người ngồi tại chỗ sau đây để siết cơ bụng và vùng thân dưới.

Xoay người ngồi tại chổ để siết cơ bụng và vùng thân dưới giảm mỡ bụng

Xoay người ngồi tại chổ để siết cơ bụng và vùng thân dưới giảm mỡ bụng

- Giữ một chai nước, một cục chặn giấy hay một vật nặng nhỏ vừa bàn tay, giữ bằng cả hai tay. Ngồi thẳng lên và giữ cho hông và đầu gối hướng về phía trước. Chầm chậm xoay chai nước từ bên này sang bên kia của cơ thể, tập trung siết chặt các cơ liên sườn. Extra: Nếu bạn siết chặt vật cầm trong tay khi bạn xoay người thì bạn cũng tâp được thêm phần ngực nữa.

Tìm hiểu thêm:  5 ĐỘNG TÁC GIÃN CƠ GIỮA GIỜ CHO DÂN VĂN PHÒNG (P.1)

Tập động tác lườn trước khi ăn trưa:

 “Đây là một động tác rất tuyệt vời khi thực hiện ở chỗ làm, những lúc mà bạn cần kéo dãn cơ vòng 02 để giảm mỡ bụng”.

Thực hiện vài động tác lườn trước khi ăn giúp giảm mỡ bụng

Thực hiện vài động tác lườn trước khi ăn giúp giảm mỡ bụng

- Đứng thẳng và đưa tay lên khỏi đầu, ép lòng bàn tay vào nhau và giữ cho tay thẳng. Kéo dãn và ngã người qua bên phải càng xa càng tốt, tập trung vào siết chặt hông bên trái. Trả về giữa và lại ngã người sang trái, tập trung vào siết chặt hông bên phải. Lặp lại từ 30 đến 60 giây. Chắc chắn là sẽ có nhiều người nhìn bạn tò mò ở chỗ làm, nhưng một khi họ nhận ra là thực hiện động tác này mang lại cảm giác rất đã, biết đâu họ cũng sẽ tham gia vào cùng với bạn.

Nâng chân lên khi đang xếp hàng:

Tranh thủ làm động tác này khi đang xếp hàng đợi ở quán cà phê hay ở cửa hàng rau củ quả để siết cơ trung tâm và hai bên eo.

Thực hiện động tác nâng chân khi đang xếp hàng giúp giảm mỡ bụng

Thực hiện động tác nâng chân khi đang xếp hàng giúp giảm mỡ bụng

- Đứng thẳng hai chân dang ra khoảng cách 2 -3 inches. Siết cơ bụng để cột sống đứng vững và thẳng. Chầm chậm nâng chân trái lên 3 – 6 inches cách mặt đất và giữ cho chân phải thăng bằng. Cố gắng đừng để chân đung đưa và giữ tư thế đó từ 10 đến 15 giây. Đặt chân xuống đất lại và thực hiện tương tự với chân phải. Nhắm đến số lần lặp lại bằng nhau cho cả hai chân trước khi bạn đến đầu của hàng đợi.

Tìm hiểu thêm:  GỢI Ý THỰC ĐƠN GIẢM CÂN “CLEAN-EATING” DÀNH CHO DÂN VĂN PHÒNG

Tập bụng sau bữa ăn tối:

Khi bạn ở nhà thư giãn, hãy xuống khỏi ghế, vớ lấy bóng tập và bắt đầu tập luyện cho hông, đùi và eo.

Tập bụng sau khi ăn tối giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tập bụng sau khi ăn tối giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

- Bài tập này, nằm trên bóng, định vị trí của bóng ở dưới phần lưng dưới của bạn. Đưa tay ra sau đầu hoặc khoanh tay trước ngực. Siết cơ bụng, và nâng lưng lên cao khỏi bóng. Khi bạn siết cơ bụng, kéo phần dưới của xương sườn xuống gần hông. Hạ thấp lưng xuống để kéo dãn cơ bụng. Quả bóng sẽ ép cho chân của bạn phải vận sức nhiều hơn là làm động tác này ở dưới đất. Ngoài ra, giữ thăng bằng trên bóng sẽ buộc cơ thể phải vận sức toàn thân để giữ được thăng bằng.

Tập luyện trước khi đi ngủ:

Nằm xuống sàn, lưng đặt trên sàn và duỗi thẳng chân. Chầm chậm đưa chân phải lên cố chạm trần nhà đồng thời nâng tay trái lên cùng lúc. Bắt chéo chân để ngón chân chạm vào đầu ngón tay bạn (hoặc đưa chúng đến càng gần càng tốt). Đặt xuống và thực hiện tương tự cho chân trái và tay phải. Hãy thực hiện thật chậm để bạn có thể kiểm soát chuyển động, và làm càng nhiều lần càng tốt trong thời gian 5 phút.

Tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh, cân bằng chế độ dinh dưỡng giúp bụng phẳng eo thon

Tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh, cân bằng chế độ dinh dưỡng giúp bụng phẳng eo thon

Chen ngang thời gian trong ngày bằng những bài tập giảm mỡ bụng này và rồi bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả. Nhưng, nên nhớ rằng để thực sự có một chiếc bụng phẳng, thì đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ tập thể dục. Đừng quên tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh, cân bằng chế độ dinh dưỡng và đồng thời phải đốt cháy năng lượng mà bạn hấp thu vào.

Tìm hiểu thêm:  CÁC CÔ NÀNG VĂN PHÒNG CÓ BIẾT CÁCH GIẢM MỠ BỤNG BẰNG 1 CHIẾC GHẾ?

Phương Thảo (Calipso)

Nguồn: Healthyline.com

BÀI VIẾT HỮU ÍCH