logo

Những cơn đau nhức cơ thể ở những vị trí khác nhau thường được gây nên bởi tư thế, điều kiện thể chất hoặc chấn thương. Thông thường, lý do tìm ẩn gây ra cơn đau tại các bộ phận khác nhau của cơ thể có thể lại là do stress và những cảm xúc tiêu cực.

Stress trong cuộc sống hàng ngày, cảm xúc hỗn loạn và các nhân tố phụ khác thường bị xem thường, bỏ qua và không được liên hệ với các cơn đau. Việc hiểu được nguồn gốc thật sự của các cơn đau có thể giúp làm dịu các cơn đau. Các nghiên cứu và thực tế chứng minh rằng cảm xúc của chúng ta có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, đặc biệt là có thể gây ra những cơn đau nhức cơ thể. Những điều không vui có thể mang đến bệnh tật. Niềm vui lại thu hút một sức khoẻ tốt. Nhưng thực tế này đã được xem xét bởi Viện Y dược Phương Tây, đó là lý do vì sao tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ.

Tìm hiểu thêm: Các bài tập Yoga giúp thư giãn, xã stress 

Việc hiểu được nguồn gốc thật sự của các cơn đau có thể giúp làm dịu các cơn đau

Việc hiểu được nguồn gốc thật sự của các cơn đau có thể giúp làm dịu các cơn đau

Các nghiên cứu đã chỉ ra các cơn đau nhức cơ thể mãn tính có thể không phải bị gây ra bởi những chấn thương vật lý mà bởi stress và cảm xúc. Đặc biệt, nhiều người còn bị chấn thương và bị rối loạn stress sau chấn thương thường có nguy cơ cao phát triển các cơn đau mãn tính. Việc hiểu được những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau có mối liên hệ với các cơn đau ở những vị trí khác nhau trên cơ thể là vô cùng thiết yếu cho sức khoẻ của mỗi người. Sau đây là 9 vị trí đau và ý nghĩa của chúng.

Tìm hiểu thêm: Những cách giảm stress để vui sống

Những vị trí đau nhức cơ thể thường gặp 

1. Đau đầu

Đầu là vị trí đau nhức cơ thể mà bất cứ ai, ở độ tuổi nào cũng đều có thể gặp phải. Đau đầu là một trong những cơn đau phổ biến mà mọi người hay mắc phải. Khối lượng stress lớn trong một ngày thường cho ra kết quả là những cơn đau đầu. Nhưng không phải mọi cơn đau đầu đều là kết quả của stress. Còn rất nhiều yếu tố khác cũng có thể gây ra đau đầu. Việc thư giãn có chất lượng như thiền và ăn hoặc uống một số loại thực phẩm nhất định có thể giúp giảm các cơn đau đầu.

Tìm hiểu thêm: Giảm đau đầu với 3 động tác Yoga đơn giản

Khối lượng stress lớn trong một ngày thường cho ra kết quả là những cơn đau đầu

 2. Đau vai

Đau vai thường được liên hệ với những gánh nặng về tinh thần. Nếu bạn là một người gánh trên vai nhiều trách nhiệm, thì bạn có thể sẽ phải chịu những cơn đau vai, đôi khi hoặc thường xuyên. Cách tốt nhất để tiếp cận vấn đề này là tập trung vào giải pháp cho vấn đề của bạn và tránh suy nghĩ quá về vấn đề. Chia sẻ vấn đề của bạn cho bạn bè của bạn và thậm chí hãy tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia cũng có thể giúp ích rất nhiều về vấn đề đau nhức cơ thể.

Đau vai thường được liên hệ với những gánh nặng về tinh thần

Đau vai thường được liên hệ với những gánh nặng về tinh thần

3. Đau cổ

Rất nhiều người phải chịu đựng những cơn đau nhức cơ thể như mỏi cổ và thường việc này bị gây nên bởi tư thế xấu và việc sử dụng gối nằm không đúng. Nhưng đau cổ cũng có thể xuất hiện bởi các nguyên nhân liên quan cảm xúc bởi nó được gắn trực tiếp với việc không thể tha thứ cho người khác. Đau cổ có thể là dấu hiệu của sự tội lỗi hoặc oán giận, điều làm cho việc tha thứ trở nên khó khăn hơn. Để giảm bớt nỗi đau, thay vì bạn nhìn vào những điều làm bạn ghét ở người khác, bạn hãy nhìn vào mặt tích cực của họ. Ngoài ra, hãy cố gắng tập trung vào các khía cạnh tích cực của riêng bạn.

Đau cổ cũng có thể xuất hiện bởi các nguyên nhân liên quan cảm xúc

Đau cổ cũng có thể xuất hiện bởi các nguyên nhân liên quan cảm xúc

 4Đau bàn tay

Bàn tay là phần hoạt động nhiều mỗi ngày của chúng ta. Vậy nên, đây là nơi dễ xuất hiện những cơn đau nhức cơ thể. Cảm xúc và tiêu cực cũng có thể gây đau bàn tay. Khi bạn bị đau tay, nó có thể chỉ ra rằng bạn đang ích kỷ. Bớt việc chỉ nghỉ về mỗi bản thân mình thôi cũng quan trọng không kém. Một cử chỉ nhỏ giúp đỡ hoặc hành động từ thiện giúp cải thiện cách nhìn của bạn về cuộc sống. Hãy kết nối với bạn bè của bạn ở mức độ sâu sắc hơn và cố gắng cho nhiều hơn thứ bạn nhận được. 

Cảm xúc và tiêu cực cũng có thể gây đau bàn tay

Cảm xúc và tiêu cực cũng có thể gây đau bàn tay

 5. Đau lưng trên

Cảm giác cô đơn, cảm giác không được yêu thương hoặc một mình thường liên quan đến đau lưng trên. Nó cũng cho thấy sự thiếu hỗ trợ từ những người bạn yêu thích. Những người bị đau lưng trên thường cảm thấy không được đánh giá cao và thiếu tình yêu trong cuộc sống của họ. Việc trở nên tử tế và quan tâm hơn đến người khác giúp cho bạn trở thành một người đáng yêu và có thể làm giảm bớt cảm giác cô đơn. Hãy ra ngoài hẹn hò hoặc gặp gỡ những người bạn cũ mà bạn cảm thấy họ quan trọng đối với bạn.

Cảm giác không được yêu thương hoặc một mình thường liên quan đến đau lưng trên

Cảm giác không được yêu thương hoặc một mình thường liên quan đến đau lưng trên

6. Đau lưng dưới

Bên cạnh tư thế xấu và các vấn đề đau nhức cơ thể về thể chất khác, đau lưng dưới cũng có thể xảy ra do căng thẳng về cảm xúc, thường sẽ liên quan đến vấn đề tài chính. Lập kế hoạch tài chính tốt hơn và cải thiện thu nhập của bạn có thể giúp giải quyết vấn đề.

Tìm hiểu thêm: Giảm chứng đau lưng trong 10 bước

Đau lưng dưới cũng có thể xảy ra do căng thẳng về cảm xúc

Đau lưng dưới cũng có thể xảy ra do căng thẳng về cảm xúc

 7. Đau khuỷu tay

Những người bị đau khuỷu tay thường có nỗi sợ phải thay đổi cuộc sống và thay đổi thói quen của họ. Đâu nhức cơ thể tại khuỷu tay chỉ ra rằng đã đến lúc thực hiện một số điều chỉnh trong cuộc sống của bạn. Một cuộc đại tu lối sống thông thường của bạn kết hợp cách tiếp cận tích cực đối với cuộc sống có thể mang lại sự cải thiện. Thực hiện thỏa hiệp bất cứ khi nào cần thiết để loại bỏ đau khuỷu tay.

Những người bị đau khuỷu tay thường có nỗi sợ phải thay đổi cuộc sống

Những người bị đau khuỷu tay thường có nỗi sợ phải thay đổi cuộc sống

8.  Đau hông

Từ khía cạnh cảm xúc, đau hông thường liên quan đến nỗi sợ hãi. Nếu bạn thường gặp khó khăn trong việc đưa ra một số quyết định quan trọng, bạn có thể bị đau hông. Đau ở hông là dấu hiệu cho thấy quyết định và thay đổi cuộc sống khiến bạn cảm thấy khó chịu. Kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách đưa ra quyết định khả thi và hợp lý. Thiền có thể tăng sức mạnh trực quan của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Một thái độ tinh thần tích cực cũng giúp bạn vượt qua nhiều nỗi sợ vô căn cứ của bạn.

Đau hông thường liên quan đến nỗi sợ hãi

Đau hông thường liên quan đến nỗi sợ hãi

9. Đau đầu gối

Mọi người bị đau gối thường có một cái tôi lớn hoặc thổi phồng về bản thân. Một cái tôi lớn là một gánh nặng cho bạn và cho cả đầu gối của bạn bởi nó phải chịu đựng toàn bộ sức nặng của cơ thể cả về mặt vật lý lẫn cảm xúc. Đau gối là một biểu hiện bạn phải học cách khiêm nhường lại. Cố gắng hạ cái tôi xuống là một việc không dễ dàng và bạn phải tập luyện trong nhiều năm. Nhưng hãy nhớ chúng ta đều là con người và việc thiền tịnh tâm để hiểu về con người thật của mình sẽ giúp bạn làm giảm cái tôi và cả cơn đau gối. Hãy cân nhắc việc trở nên rộng lượng với mọi người xung quanh và hãy thử tham gia các hoạt động tình nguyện.

Tìm hiểu thêm: 5 cách nhanh nhất giúp xoa dịu cơ bắp đau nhức

Mọi người bị đau gối thường có một cái tôi lớn hoặc thổi phồng về bản thân

Mọi người bị đau gối thường có một cái tôi lớn hoặc thổi phồng về bản thân

Tập thể dục thể thao giảm tình trạng đau nhức cơ thể

Việc luyện tập thể dục thể thao giúp tâm trí và cơ thể nhanh chóng hướng vào hoạt động mới thay vì nghĩ tới việc bù khú với bạn bè trên những bàn rượu. Hãy đến các phòng tập thể dục thể thao nơi có đầy đủ trang thiết bị, không khí luyện tập và huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp. Ngoài việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, nói không với các thói quen xấu, hãy hình thành thói quen luyện tập thể dục thể thao đều đặn và thường xuyên. Tập thể thao không những giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp đẩy lùi việc đau nhức cơ thể và phòng chống các căn bệnh nguy hiểm như ung thư. 

Việt Nam đứng top 02 Thế giới về Tỷ lệ mắc bệnh Ung thư

Việt Nam đứng top 02 Thế giới về Tỷ lệ mắc bệnh Ung thư (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, môi trường thể dục thể thao cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn những trung tâm uy tín cho bạn các trang thiết bị luyện tập hiện đại nhất, hội viên tập chung năng động trí thức, huấn luyện viên cá nhân được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, hơn thế nữa, bạn có cơ hội được luyện tập với nhiều bộ môn cùng một lúc: gym, yoga, dance, groupx, võ tự do, … California Fitness & Yoga Center chính là một trung tâm như thế.

Hiện nay, tại California Fitness & Yoga Center đang diễn ra chương trình 6 SESSIONS TO SEE THE DIFFERENCE. Chỉ cần bạn đăng ký làm thành viên của California Fitness & Yoga Center (chương trình chỉ áp dụng cho các thành viên mới của California Fitness & Yoga Center và các câu lạc bộ thuộc CMG.ASIA như UFC Gym và Yoga Plus), bạn sẽ có cơ hội nhận được 6 buổi tập luyện miễn phí với Huấn luyện viên cá nhân (Personal Trainer – PT) trị giá 6 triệu đồng. Hơn thế nữa, khi tham gia tập luyện tại bất cứ Câu lạc bộ của CMG.ASIA, bạn đã chính thức chung tay cùng Quỹ CMG Family Cancer Foundation – quỹ phối hợp với các Trung tâm nghiên cứu tầm soát và phòng chống bệnh ung thư, đồng thời hỗ trợ trực tiếp các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em và các gia đình của bệnh nhân trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống.

 6 SESSIONS TO SEE THE DIFFERENCE

Chương trình chỉ áp dụng cho các thành viên mới của California Fitness & Yoga Center và các câu lạc bộ thuộc CMG.ASIA như UFC Gym và Yoga Plus. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline: 18006995 (Ảnh: CFYC)

#CURINGTOGETHER #CMGASIA #CMGFAMILYCANCERFOUNDATION #MAKINGLIFEBETTER

Phương Thảo (CALIPSO)

Nguồn: india.curejoy.com 

Xem thêm: 3 ĐIỀU QUAN TRỌNG SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ NẾU BẠN NGƯNG LUYỆN TẬP GYM

BÀI VIẾT HỮU ÍCH