logo

Với bộ môn thể thao đối kháng phức tạp như MMA, “môi trường luyện tập” bao gồm rất nhiều thứ như cơ sở vật chất, khí hậu, khả năng đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, đội ngũ huấn luyện và hỗ trợ huấn luyện… Việc có nhiều võ sĩ MMA đến thăm, thậm chí sinh sống tại Việt Nam chứng tỏ tiềm năng vô cùng lớn của bộ môn này trong giới võ thuật Việt.

 

TRAINER UFC GYM NỔI TIẾNG ROB RAZOR MCCULLOUGH SẮP ĐẾN VIỆT NAM

DIỄM MY KHOE VẺ GỢI CẢM ĐẤU TAY ĐÔI CÙNG VÕ SĨ NHÀ NGHỀ

CÓ NÊN CHO CON TRẺ TẬP MMA TỪ SỚM?

4 BÀI TẬP LẤY CẢM HỨNG TỪ MMA CHO ĐÙI THON, TAN MỠ BẮP TAY

3 LÍ DO KICKBOXING MÊ HOẶC PHÁI NỮ

Arnaud “The Game” Lepont

Arnaud Lepont sinh năm 1980, mang quốc tịch Pháp, là một trong những võ sĩ MMA có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển MMA và Brazilian Jiujitsu (Nhu thuật Brazil – BJJ) tại Việt Nam.

Hiện nay Arnaud Lepont là Huấn luyện viên chuyên nghiệp tại California Fitness & Yoga. Arnaud Lepont từng sinh sống tại nhiều quốc gia trước khi quyết định dừng chân tại Việt Nam, nơi mà anh cho rằng đã có cả những thứ mà anh cần: một gia đình êm ấm, một công việc yêu thích, điều kiện tuyệt vời để tập luyện, tiếp tục thi đấu cũng như giảng dạy, truyền bá MMA.

Được xem như võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên “fighting out of Vietnam” (chỉ các võ sĩ tập luyện tại Việt Nam), Arnaud Lepont còn là người đã góp lời mời gọi nhiều võ sĩ tên tuổi khác đến với mảnh đất hình chữ S.

Biệt danh “The Cookie Monster” có một chút gần gũi và dễ thương phản ánh chính xác con người của chàng trai Vinod Greywal ngoài đời: thân thiện, hiền lành, và dễ gần.

Tuy nhiên, trên võ đài, Vinod hoàn toàn trái ngược với phong cách chiến đấu mạnh mẽ. Vinod Greywal có thành tích 7 thắng 2 thua trên sàn MMA ở độ tuổi 29 và là một võ sĩ đầy tiềm năng. Đặc biệt, quyết định chuyển đến TP.HCM sinh sống và tập luyện cùng các võ sĩ chuyên nghiệp khác (trong đó có Arnaud Lepont) cũng được đánh giá là một bước đi đúng đắn trên con đường tiếp tục tiến bộ và thử thách các giải đấu lớn hơn của Vinod.

Trestle “Jun Minion” Tan

Chàng trai người Philippines sinh năm 1984 này chính là cái tên mới nhất trong danh sách những võ sĩ MMA chuyên nghiệp nước ngoài hiện đang sinh sống và tập luyện tại Việt Nam.

Từng thi đấu ở một số giải MMA khác, Trestle Tan chính thức bước vào võ đài chuyên nghiệp đầu tiên One Championship. Dù khởi đầu bằng một thất bại, thế nhưng tương lai vẫn rộng cửa khi anh quyết định chuyển đến Việt Nam – môi trường đã được các võ sĩ khác tin cậy chọn lựa. Được biết, hiện anh đang tập luyện cùng 2 tên tuổi khác đã xuất hiện trong danh sách này, đó là Arnaud Lepont và Vinod Greywal.

Razor Rob Mc Cullough

Robert Alexander McCullough IV (Rob Razor McCullough là một võ sĩ MMA chuyên nghiệp, từng thi đấu cho nhiều giải đấu lớn như UFC, WEC, DREAM, World Fighting Alliance, Palace Fighting Championship,…

Sắp tới, Rob Razor McCullough sẽ đến Việt Nam để gặp gỡ người hâm mộ võ MMA và giải đấu UFCYêu thích thể thao từ nhỏ, McCullough đã từng tham gia rất nhiều bộ môn thể thao khác nhau như: bóng đá, bóng chuyền, võ karate, bóng rổ, lướt sóng, đấu vật, trượt tuyết,… Chính sự yêu thích thể thao này đã giúp McCullough tìm thấy niềm đam mê thật sự của mình ở bộ môn võ MMA và quyết định gắn bó với sự nghiệp thi đấu. Thế mạnh của McCullough chính là những đòn đấu nhanh,  những cú đấm mạnh mẽ.

Sắp tới, Rob Razor McCullough sẽ đến Việt Nam để gặp gỡ người hâm mộ võ MMA và giải đấu UFC.

TRAINER UFC GYM NỔI TIẾNG ROB RAZOR MCCULLOUGH SẮP ĐẾN VIỆT NAM

DIỄM MY KHOE VẺ GỢI CẢM ĐẤU TAY ĐÔI CÙNG VÕ SĨ NHÀ NGHỀ

CÓ NÊN CHO CON TRẺ TẬP MMA TỪ SỚM?

4 BÀI TẬP LẤY CẢM HỨNG TỪ MMA CHO ĐÙI THON, TAN MỠ BẮP TAY

3 LÍ DO KICKBOXING MÊ HOẶC PHÁI NỮ

 

Phương Anh

BÀI VIẾT HỮU ÍCH