logo

Gặp nhà vô địch Muscle Contest 2017 Lê Văn Tiến tại phòng tập thể hình và cùng nghe anh nói về việc thể hình đã thay đổi cuộc sống của anh như thế nào thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ngày đầu năm 2018.

Lê Văn Tiến chính là Quán quân Muscle Contest mùa đầu tiên hạng mục Men's Physique (Nam dưới 35 tuổi) tại Việt Nam được tổ chức tháng 8/2017 tại Nhà thi đấu QK7, HCM. Gặp lại anh trong những ngày đầu năm 2018 nói về chủ đề thể hình mới thấy nhiều điều hay lạ. Qua câu chuyện của anh, mỗi người sẽ có một kế hoạch phát triển thể hình cho mình trong năm mới.

Bén duyên thể hình từ năm 13 tuổi

Xuất thân là vận động viên điền kinh Lê Văn Tiến là một trong những thanh niên được tuyển chọn để thực hành các bài tập huấn luyện phục vụ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Thế nhưng, anh đã có những năm tháng tập luyện thể hình từ rất sớm, ở những năm cấp 2. Sinh ra trong gia đình yêu thể thao, dòng máu mê vận động, rèn luyện thân thể lúc nào cũng chảy trong anh. Thế nhưng trong lúc luyện tập điền kinh hăng say, anh gặp phải chấn thương. Và đành phải từ bỏ đam mê đường chạy điền kinh lại phía sau.

Chính nhờ sự cố chấn thương, không tiếp tục được với bộ môn điền kinh, anh Tiến tìm thấy niềm đam mê định mệnh của đời mình, đó là gym. Đến với gym, anh hăng say luyện tập đều đặn để phát triển các nhóm cơ, duy trì các nhóm bài tập tăng cường sức bền, sức mạnh. Cơ thể không chỉ đẹp mà còn khỏe hơn, vóc dáng cân đối, cơ bắp nở nang rắn chắc hơn, anh chia sẻ “Khi chơi điền kinh Tiến cao 1m68 nặng 48kg, sau một thời gian đi tập gym, đến nay Tiến cao 1m75 nặng 75kg và trong gia đình của Tiến không có ai cao trên 1m70.” Anh giải thích thêm “nói điều đó để chứng minh một điều đó là vóc dáng không phải do duy truyền mà do tập thể hình và ăn uống mà ra”.

Tự tin đến từ vóc dáng

Trước đây, sở hữu thân hình không mấy cân đối anh Tiến cảm thấy không tự tin với vóc dáng của mình và rất ngại đứng trước đám đông và thể hình đã giúp anh thay đổi. Không giống như những bộ môn thể thao khác, tập thể hình giúp người tập vận dụng hết các bộ phận trên cơ thể cho các bài tập “thậm chí cả hệ tuần hoàn, hệ hô hấp của bạn cũng được vận động theo từng bài tập”.

Theo đuổi thể hình 13 năm, anh Tiến sở hữu cơ thể rắn chắc hơn “Thể hình mang lại cho Tiến nhiều cơ hội trải nghiệm sức chịu đựng của cơ thể, sau mỗi bài tập, cơ thể như căng phồng lên, tràn đầy năng lượng”. Vóc dáng cân đối, thân hình rắn rỏi tạo nên sự tin cho anh “khi mình sở hữu hình thể đẹp thì tự tin đứng trước đám đông hơn, ánh nhìn của mọi người dành cho mình cũng thiện chí hơn, thu hút được nhiều sự chú ý hơn”.

“Tiến làm được, các bạn sẽ làm được”

Khi được hỏi bí quyết để có được kết quả hài lòng từ việc luyện tập thể hình, anh Tiến chỉ đơn giản nói “Tiến làm được, các bạn sẽ làm được”. Anh giải thích thêm “Điều cần nhất của thể hình đó là niềm đam mê, không giống như các môn thể thao khác, thể hình không đòi hỏi kỹ thuật hay tài năng thiên phú. Nhiệm vụ của người tập luyện chỉ là ăn đúng, tập đúng và duy trì thường xuyên”.

Ngoài ra, theo anh Tiến, tập luyện thể hình còn giúp bạn tránh xa được những thói quen xấu “một khi đã được thể hình thu hút, bạn sẽ xem trọng viện xây dựng cơ thể mình thông qua việc luyện tập hơn là ngồi lì một chỗ để cày game và chú trọng ăn uống các loại thực phẩm đủ chất, bảo đảm dinh dưỡng hơn là bạ gì ăn nấy”.

Hệ thống California Fitness & Yoga Centers với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, môi trường tập luyện văn minh, người tập có ý thức cao, theo anh Tiến thì đây là một trong những nơi tập thể hình tốt nhất, mô hình này cần được nhân rộng để cơ hội thay đổi vóc dáng có thể đến với nhiều người hơn nữa.

Thể thao nói chung, gym hay thể hình nói riêng đều có công dụng trong việc hỗ trợ người tập cải tạo những phần chưa hài lòng trên cơ thể. Chỉ cần bạn có ý chí và lòng quyết tâm, kiên trì, nhẫn nại thực hiện đúng quy trình, chắc chắn con đường thành công sẽ hiện ra rất nhanh. Lê Văn Tiến với câu chuyện thay đổi của bản thân mình mong muốn truyền được cảm hứng cho những ai còn cảm thấy e dè và lưỡng lự với quyết định “tập gym để thay đổi hình thể”. “Thay đổi vóc dáng người Việt là giấc mơ của Tiến” anh khẳng định, và tin rằng, sau những gì anh đã đạt được, anh chỉ là ví dụ lớn nhất cho việc tập luyện sẽ giúp thay đổi ngoại hình, câu chuyện sẽ được lan truyền và giắc mơ của anh sẽ thành hiện thực.

Hoàng Thi (CALIPSO)

Xem thêm: TẬP GÌ ĐỂ KHÔNG CHỈ TĂNG CHIỀU NGANG MÀ CÒN TĂNG CHIỀU CAO?

BÀI VIẾT HỮU ÍCH