logo

Mấy ngày Tết rồi chắc chắn đã có rất nhiều cám dỗ xuất hiện. Chỉ cần bạn yếu lòng một phút thôi thì công sức xây dựng body bao lâu nay sẽ bỗng chốc vụt tan. Hãy cùng CFYC check xem body của bạn đã được  lì xì  thêm bao nhiêu lượng calo trong thức ăn nhé!

Xin dành tặng bạn bộ tranh minh họa từ lời nhắn nhủ của đội ngũ PT tâm huyết: những món ăn ngon miệng mà “một năm mới ăn một lần” chính là thủ phạm đe dọa cân nặng và hình thể của bạn nhiều nhất.

body của bạn đã được  lì xì  thêm bao nhiêu lượng calo trong thức ăn

Bánh chưng bánh tét

Ngày Tết thì không thể thiếu món bánh này rồi các bạn nhỉ, nhưng với "bao lì xì" 2000 calo thế này thì bạn phải trả ngược lại ít nhất 2 giờ chạy bộ hay 45 phút đạp xe đấy nhé.

Bánh chưng bánh tét

 

Mứt Tết

Các loại mứt Tết nói chung chứa 1000 calories/hộp 500gram. Để tiêu tốn hết bấy nhiêu năng lượng thì bạn sẽ cần đi bộ trong 1 giờ hoặc đạp xe trong 2 giờ.

Mứt Tết

 

Nước ngọt

Mỗi lon nước ngọt đều chứa 200 calories. Hoặc bạn có thể xem trực tiếp thông tin thành phần được in trên mỗi lon hoặc chai. Và cứ uống một lon nước ngọt thì bạn sẽ phải hít đất hoặc jump squat 20 cái để tiêu diệt chúng. Chưa kể nước ngọt lại chứa một lượng đường khá lớn.

Nước ngọt

 

Thịt kho tàu

Món ăn truyền thống hấp dẫn này chứa đến 440 calories/tô (300 gram). Điều này tương đương với 100 cái jumping lunge, 80 cái jupmping jack hoặc 40 cái hít đất.

Thịt kho tàu

 

Chả giò

Trung bình 100 gram chả giò (khoảng 5 cái) sẽ chứa 500 calories. 5 cái chả giò được đổi bằng 100 cái jumping jack, 80 cái gập bụng, 60 cái squat hoặc 40 cái hít đất.

Chả giò

 

Cơm gà luộc

Một đĩa chứa 320 calories nhé. 100 cái gập bụng chéo, 50 cái burpee hoặc 50 cái jumping jack nào.

Cơm gà luộc

 

Chả lụa

Trong 100 gram chả  lụa (1 khoanh) sẽ có 200 calories. Nếu bạn là fan của món này thì 100 gram chả lụa tương ứng 80 cái jumping jack, 40 cái hít đất, 20 cái squat hoặc 20 cái gập bụng nhé.

Chả lụa

 

Lạp xưởng

604 là số calories có trong MỘT cây lạp xưởng. Để tiêu hết số năng lượng này bạn cần gập bụng 100 cái, 80 cái jumping jack, 50 cái squat hoặc 40 cái hít đất.

Lạp xưởng

 

 hãy cứ ăn thoải mái, đừng lo lắng bạn đã nạp bao nhiêu lượng calo trong thức ăn

Lời nhắn cuối cùng dành cho bạn: hãy cứ ăn thoải mái, đừng lo lắng bạn đã nạp bao nhiêu lượng calo trong thức ăn vì mọi chuyện cứ để CFYC lo!

 

Giang Thủy Trúc (CALIPSO)

Xem thêm: 31 LÝ DO ĐỂ CÓ ĐỘNG LỰC LUYỆN TẬP THỂ DỤC SAU TẾT

BÀI VIẾT HỮU ÍCH