logo

Zumba dance có nguồn gốc từ các điệu nhảy La-tinh cuồng nhiệt và nóng bỏng. Đây cũng được xem là bài tập giảm cân sôi động mang lại sự hứng khởi và lòng đam mê cho các học viên. Ngoài ra, nếu tập luyện bộ môn thường xuyên sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe và hình thể trên cả tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới.

Zumba dance là môn nhảy nhanh theo nhạc, buộc cơ thể liên tục vận động để đốt năng lượng. Nó được đánh giá là một trong những bộ môn giúp đốt cháy calo nhanh nhất. Không đơn điệu như Aerobic, không chậm như Yoga, không đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện như múa bụng, điệu nhảy sôi động này sẽ giúp tinh thần bạn vui vẻ, phấn chấn và có thể đốt cháy 500-700 kcal nếu tập liên tục trong 1 giờ đồng hồ.

Zumba dance là bài tập giảm cân được cả thế giới yêu thích. Không chỉ sôi động, thoải mái mà còn vô cùng dễ tập.

Zumba dance là bài tập giảm cân được cả thế giới yêu thích. Không chỉ sôi động, thoải mái mà còn vô cùng dễ tập. (Ảnh: mysocialmate )

Vòng eo thon gọn 

Những động tác lắc hông, lắc người, gập bụng phối hợp tay, chân với cường độ mạnh khi luyện tập zumba dance sẽ đem lại vòng eo thon gọn săn chắc trong thời gian ngắn. Không chỉ vậy, nó còn kết hợp với các bài tập cơ bụng để đánh bay đi lớp mỡ thừa mà tất cả phụ nữ đều cảm thấy đáng ghét. 

Zumba dance là bộ môn mang lại nhiều lợi ích.

Zumba dance là bộ môn mang lại nhiều lợi ích. (Ảnh: CFYC )

Tìm hiểu thêm: BẠN PHÙ HỢP VỚI LỚP HỌC NÀO CỦA GROUPX CFYC?

Giúp giảm cân, tiêu hao calorie và đốt cháy mỡ thừa

Zumba dance là một trong những môn thể thao giúp người tập đốt nhiều calo dư thừa hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và các chỉ số cân nặng chiều cao của bạn, nhưng nếu tạp luyện thường xuyên và chăm chỉ, bạn sẽ đốt cháy được một lượng calo đáng kể.

Theo các nghiên cứu điều tra, một giờ tập nhảy zumba dance trung bình có thể đốt cháy từ 600-700Kcal.

Theo các nghiên cứu điều tra, một giờ tập nhảy zumba dance trung bình có thể đốt cháy từ 600-700Kcal. (Ảnh: CFYC)

Các bài tập của điệu nhảy La-tinh này kết hợp đủ 4 thành tố của một môn tập thể thao giảm cân: tim mạch (cardio), điều hòa cơ (muscle conditioning), cân bằng và linh hoạt ( balance and flexibility), thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng nhằm đẩy mạnh quá trình 'tăng cơ, giảm mỡ" diễn ra nhanh hơn. Đây chính là lý do vì sao bộ môn này được lựa chọn như là bài tập giúp giảm mỡ nhanh chóng hàng đầu được ưa thích của những người đang lo âu về cân nặng của bản thân.

Các động tác tác động mạnh mẽ tới tất cả các bộ phận của cơ thể từ đầu, mắt, vai, cổ, chân, tay, eo đùi, từ cơ tới xương, máu và trao đổi chất.

Các động tác tác động mạnh mẽ tới tất cả các bộ phận của cơ thể từ đầu, mắt, vai, cổ, chân, tay, eo đùi, từ cơ tới xương, máu và trao đổi chất.(Ảnh: CFYC)

Xem thêm: giảm cân tại nhà, thực đơn giảm cân với khoai lang, uống gì để giảm mỡ bụng, chế độ ăn giảm mỡ bụng, cách giảm mỡ đùi

Cải thiện hệ thống tim mạch

Khi luyện tập zumba dance để giảm cân đòi hỏi toàn bộ cơ thể bạn vận động. Không phân biệt người mới bắt đầu hay là thành viên "kỳ cựu", khi các cơ vận động liên tục với cường độ cao lúc thực hiện các điệu nhảy sẽ đưa máu lưu thông đều đến các bộ bộ phận giúp góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch. Điều này sẽ giúp tim bạn dần khỏe hơn, sức chịu đựng của cơ thể sẽ từ từ được nâng lên.

Đây là bộ môn đòi hỏi người tập phải vận động toàn bộ cơ thể

Đây là bộ môn đòi hỏi người tập phải vận động toàn bộ cơ thể. (Ảnh: thethaovietnam )

Tìm hiểu thêm: VÌ SAO BẠN NÊN THAM GIA LỚP ZUMBA DANCE TẠI CALIFORNIA FITNESS AND YOGA CENTERS?

Tăng cường sự linh hoạt của cơ xương khớp và trẻ hóa cơ thể

Mỗi lần tập luyện zumba dance, nó sẽ huy động tất cả các bộ phận của cơ thể hòa cùng âm nhạc một cách nhịp nhàng và phối hợp đồng điệu. Những động tác lắc hông hoạc xoay tròn làm tăng tính linh hoạt cho cơ, xương, khớp và đặc biệt giúp ngăn chặn "tuổi già".

Zumba dance mang lại sự tươi trẻ và linh hoạt

Zumba dance mang lại sự tươi trẻ và linh hoạt (Ảnh: CFYC)

Liều thuốc chữa stress hữu hiệu

Nhảy zumba dance sẽ giúp bạn thư giản, giải tỏa được stress và áp lực công việc trong cuộc sống hằng ngày. Theo nhiều nghiên cứu của đại học Havard (Mỹ), khi tập luyện bộ môn này thường xuyên giúp tăng khả năng chống chọi với stress tốt hơn và từ đó tạo nên thái độ sống lạc quan hơn cũng như được nạp thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Tại các lớp nhảy, bạn chỉ cần thả lỏng tư tường và tự do hòa mình vào âm nhạc

Đây là một trong những liều thuốc chữa stress hữu hiệu nhất cứu vớt người tập thoát khỏi căn bệnh thập kỉ này

Đây là một trong những liều thuốc chữa stress hữu hiệu nhất cứu vớt người tập thoát khỏi căn bệnh thập kỉ này. (Ảnh: suckhoevnexpress)

Sau khi tham khảo các lợi ích của việc tập luyện zumba dance trên đây, bạn còn chần chờ gì nữa mà không xách giày lên và đăng kí ngay lớp học bộ môn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời này tại trung tâm California Fitness & Yoga Centers gần nhất để bắt đầu thay đổi sức khỏe và hình thể sau cách tích cực nhất.

Tìm hiểu thêm:  7 BỘ MÔN CĂN BẢN CỦA GROUP X: TẬP THỂ DỤC NHÓM & THEO NHẠC BẠN NÊN BIẾT

Thái Thanh - Thủy Trần (Calipso)

BÀI VIẾT HỮU ÍCH