logo

Niềm vui khôn tả khi leo lên chiếc cân thấy mình đã giảm kí. Bạn chắc mẩm mình đã gầy đi, có phần thon gọn hơn sau 3 tuần giảm cân. Liệu đây phương pháp giảm cân này có khoa học và giúp bạn giảm đáng kể lượng mỡ trong cơ thể ?

Giảm kí đồng nghĩa với giảm mỡ ?

Nhiều người thường lầm tưởng về số cân nặng mà họ nhìn thấy trên chiếc cân sẽ phản ánh đúng về việc giảm cân mà họ đang theo đuổi. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn chính xác. Cân nặng không phải là thước đo cho thấy sự thành công trong việc giảm cân. Tỉ lệ mỡ và cơ của cơ thể mới có thể phản ánh chính xác tình trạng hình thể của bạn: gầy, béo hay cần phải giảm mỡ tăn cơ, v.v. Vì vậy, đừng nên quá vui mừng khi thấy cân nặng giảm xuống.

Khi giảm cân do lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống, những vị trí tích tụ mỡ như cơ bụng và hông của bạn trở nên thon gọn và săn chắc hơn hẳn. Trường hợp còn lại, cân nặng cũng giảm xuống, nhưng thứ bị mất đi chính là cơ bắp. Việc mất cơ có nhiều nguyên nhân, nhưng hầu hết đến từ nguyên nhân tập luyện sai phương pháp, ăn uống không khoa học. Nhịn ăn đến mức cơ thể phải đốt cơ để chuyển hóa thành năng lượng.

Làm sao để giảm cân an toàn?

<h3 id="

Chi_giam_5-10%_can_nang_trong_3-6thang "> Chỉ giảm 5-10% cân nặng trong 3-6 tháng

Đây là mức giảm cân an toàn được Tổ chức Y tế Thế giới đề ra. Nó sẽ giúp bạn tránh tối đa tình trạng ép cân quá mức, gây ảnh hưởng sức khỏe. Ví dụ bạn có cân nặng 50kg, bạn chỉ nên giảm 5-7kg trong khoảng thời gian 3-6 tháng. Các chế độ khắc nghiệt và cho kết quả nhanh hơn đều không nên áp dụng.

<h3 id="

An_nhieu_khong_co_nghia_lamap "> Ăn nhiều không có nghĩa là mập

Điều khiến cơ thể bạn phát phì là calories chứ không phải lượng thức ăn mỗi ngày. Bạn có thể ăn 2-3 cái đùi gà luộc hoặc một đĩa thịt thật to nhưng uống kèm 1 cốc nước ngọt thì mọi chuyện đã hoàn toàn khác. Cách an toàn nhất là hãy ăn uống điều độ, tránh bỏ bữa, nhịn ăn hoặc ăn quá no lúc đói. Cần cắt giảm các thực phẩm giàu calories như gạo trắng, xôi trắng, bánh ngọt, đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn – như mì gói, xúc xích, thịt hộp v.v

<h3 id="

Ket_than_voiHIIT-_tap_dau_cungduoc "> Kết thân với HIIT - tập đâu cũng được

Cũng dễ hiểu tại sao HIIT lại hot đến thế. Bạn có thể tập tại nhà hay tại phòng gym. HIIT (Bài tập cường độ cao ngắt quãng) là bài tập “nước rút” trong vỏn vẹn 4-5 phút, bắt buộc bạn phải tập với cường độ cao, nhanh, đúng nhịp, giúp đốt cháy năng lượng nhiều hơn gấp 2 lần phương pháp truyền thống và hiệu quả đốt mỡ vẫn phát huy trong 12 tiếng tiếp theo, cải thiện hệ cơ xương, tuần hoàn, quá trình chuyển hóa năng lượng...

Theo các chuyên gia hình thể của TT California Fitness& Yoga, Một bài tập HIIT thường bắt đầu bằng vài phút khởi động, sau đó là những giai đoạn nhanh (nước rút) và chậm (phục hồi) luân phiên nhau. Một bài tập HIIT thường kéo dài từ 10-20 phút không kể thời gian khởi động và thả lỏng. Trong giai đoạn nước rút, phải tập trung hết sức lực để cơ thể hoạt động với công suất tối đa. Với giai đoạn phục hồi bạn có thể đi bộ nhanh hoặc chạy chậm tuy nhiên không nên đột ngột dừng lại.

MỠ THỪA BIẾN ĐI ĐÂU KHI BẠN GIẢM CÂN?

BẠN ĐANG MẮC PHẢI NHỮNG LẦM TƯỞNG NÀO VỀ GIẢM CÂN?

NHỊN ĂN GIẢM BÉO, CÂN GIẢM NHƯNG CÒN LẠI LÀ GÌ?

7 SỰ THẬT VỀ GIẢM CÂN BẠN THƯỜNG BỎ QUA

GIẢM CÂN TỰ NHIÊN TRONG 30 NGÀY

Pyn Trần

BÀI VIẾT HỮU ÍCH