Không chỉ giúp giảm cân hiệu quả, bổ sung chất cho xương chắc khỏe, bông cải xanh còn ngăn ngừa ung thư. Căn bệnh quái ác khiến ai cũng phải khiếp sợ trong thời buổi vệ sinh an toàn thực phẩm luôn ở mức báo động.
Ngăn ngừa ung thư
Ngoài giảm cân, ăn bông cải xanh có khả năng giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh rối loạn thoái hóa, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Bông cải xanh chứa chất hóa học được gọi là sulforaphane có thể kích thích sự sản sinh ra các enzyme chống ung thư. Các enzyme có nhiệm vụ đào thải các chất sinh ung thư ra khỏi có thể. Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị mắc các bệnh như ung thư phổi, ung thư vú hoặc ruột kết và dạ dày xuống một nửa.
Giúp xương chắc khỏe
Bạn có biết rằng bông cải xanh còn có tác dụng giúp xương chắc khỏe? Nó là nguồn cung cấp dồi dào kali và canxi rất tốt cho xương. Bạn hãy bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn của mình để giảm nguy cơ bị gãy rạn và loãng xương. Với những ai có chế độ tập luyện với cường độ nặng, nên bổ sung bông cải xanh vào khẩu phần ăn của mình để có cơ thể được cung cấp đủ khoáng chất có lợi.
Tăng cường sức khỏe não bộ
Bông cải xanh chứa vitamin K có lợi ích tăng cường chức năng nhận thức và trí nhớ. Nó bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của các gốc tự do đồng thời cải thiện khả năng chịu đựng của thần kinh. Điều này đặc biệt tốt với những người phải đối mặt với vấn đề trầm cảm và hao tổn trí lực. Bên cạnh đó, nhờ có choline, bông cải xanh còn thúc đẩy sự phát triển các tế bào não bổ và củng cố sự liên kết thần kinh. Giới nhân viên văn phòng nên có bông cải xanh vào bữa trưa tại công sở. Với những vitamin có lợi cho não bộ giúp bạn tập trung làm việc hơn, tránh khỏi những cơn đau đầu khi đối diện với khối lượng công việc quá tải.
Tăng cường sức khỏe tim
Các chất hóa học trong bông cải xanh giúp tăng cường cơ chế đề kháng của cơ thể làm cho động mạch không bị tắc nghẽn, giảm nguy cơ bị đau tim nói chung. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng còn cho rằng ăn bông cải xanh thường xuyên thậm chí còn phục hồi tổn thương của các mạch máu tim. Với những ai đang theo đuổi các bài tập hiit, cardo, những bài tập đẩy nhịp tim lên cao đến mức đốt mỡ. Nên ăn bông cải luộc hoặc xào sau giờ luyện tập để bổ sung thêm các chất bổ cho hệ tim mạch.
Hỗ trợ giảm cân
Bông cải xanh có chứa lượng calo thấp, vì vậy mà chúng rất hợp với những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng. 146 gram chỉ chứa khoảng 50 calo, ngoài ra còn chứa nước, chất xơ và chất khoáng như magie, kali và mangan. Diều này đã biến bông cải xanh thành loại thực phẩm tuyệt vời để giảm cân, giữ cân. Ngoài ra bông cải xanh còn giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp cơ thể tránh khỏi những bệnh vặt thông thường như cảm, ho, sổ mũi, đau đầu v.v
Cải thiện tiêu hóa và giải độc tự nhiên
Ăn thực phẩm có chất xơ tự nhiên như bông cải xanh có thể ngăn ngừa táo bón, duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ ung thư ruột. Bổ sung củ chất xơ mỗi ngày giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, điều này rất quan trọng cho sự bài tiết hàng ngày để thải các độc tố thông qua mật và phân. Không ai có thể chối bỏ rằng chất xơ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch.
THIẾU RAU XANH: ĂN ÍT NHƯNG CÂN VẪN TĂNG !
ĂN NHIỀU RAU XANH – CÂN GIẢM CÀNG NHANH
BÍ QUYẾT ĂN UỐNG TRƯỚC/SAU KHI TẬP CHO NGƯỜI GIẢM CÂN
BÔNG CẢI XANH – THỰC PHẨM THẦN KÌ CHO NGƯỜI GIẢM CÂN
LÀM GÌ ĐỂ GIẢM CALORIES MÀ KHÔNG BỊ ĐÓI
Pyn Trần