logo

Nhờ thường xuyên rèn luyện với những bài tập đạp xe trong nhà hay chạy bộ suốt nhiều năm, cô Thu Nguyệt từ người chỉ di chuyển bằng xe thì nay đã thay thế thói quen bằng cách đi bộ. Đoạn đường 10km hay 20km giờ đây chỉ là chuyện nhỏ với cô.

Bước vào trung tâm Caifornia Fitness & Yoga Center và nhìn thấy cô Phan Thị Thu Nguyệt đang chạy trên máy chạy bộ hay máy đạp xe, ai cũng sẽ phải bất ngờ bởi tốc độ, kỹ thuật, sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết trong tập luyện của cô. Cô có dáng người rất khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và làn da nâu săn chắc, khác hẳn hình ảnh những người phụ nữ gần 60 tuổi thông thường. Với nụ cười luôn nở trên môi khi tiếp xúc, ai cũng sẽ thấy vui khi được nói chuyện cùng cô.

Trung tâm Cali có không gian sang trọng mà theo cô là đẹp nhất không trung tâm nào có thể qua được

Nếu được hỏi lý do vì sao chọ California Fitness & Yoga Center làm nơi tập luyện suốt 7 năm qua, cô Thu Nguyệt  không ngần ngại chia sẻ: “California Fitness & Yoga Center là ngôi nhà thứ 2 của cô. Thời gian cô dành cho việc tập luyện tại trung tâm còn nhiều hơn ở nhà. Trung tâm Cali có không gian sang trọng mà theo cô là đẹp nhất không trung tâm nào có thể qua được, máy móc hiện đại tại Cali khiến cô cảm thấy  an tâm khi tập luyện trong nhà, bởi nếu đạp xe hay chạy bộ trong thành phố đều nguy hiểm vì lượng xe cộ quá đông và không thể tăng tốc theo ý muốn. Chính vì vậy mà 7 năm trước cô đã chọn Cali trở thành nơi mình sẽ gắn bó mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe”.

Tìm hiểu thêm: 5 lý do khiến CFYC trở thành lựa chọn số 1 của hàng trăm ngàn hội viên

Khác với những người tập luyện thể thao khác, cô Thu Nguyệt không chỉ tập luyện một cách đơn thuần. Việc tập luyện đã mang đến cho cô nhiều thay đổi về cuộc sống. Cô cho biết: “Cô thích nhất là tập Yoga và chạy bộ trên máy tại Cali. Chạy bộ mang đến cho cô nhiều niềm vui và cô chọn việc rèn luyện sức khỏe, chạy bộ cùng mọi người là cách khuây khỏa nỗi trống trải sau những sóng gió”. Theo cô Thu Nguyệt, mỗi người có cách hưởng thụ tuổi giá khác nhau. Có những người sẽ thích chi tiền cho những sự xa hoa phú quý, còn cô chỉ dành sức lực cho chạy bộ. Đây là cách cô chứng tỏ sự thành đạt của mình, có thể vượt qua khả năng của bản thân để làm được.

Chạy bộ mang đến cho cô nhiều niềm vui

Không chỉ thế, niềm đam mê với máy chạy bộ đã giúp người phụ nữ này ngày càng trẻ ra, vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng ở độ tuổi U60. Việc gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người trẻ 8x, 9x khiến cô cảm thấy yêu đời hơn, ngày càng “teen” hơn. So với trước đây chỉ tập luyện trong nhà thì những buổi hẹn chạy cùng các bạn trẻ khiến cô càng tăng thêm sự thích thú và phấn khởi trong mỗi giờ tập.

Tìm hiểu thêm: Chạy bộ giảm cân đốt cháy được bao nhiêu calories

Cô Thu Nguyệt vui vẻ nói: “Đạp xe với cô là một niềm vui, dù cô không thể theo cùng nhịp với các tay đua trẻ khác và luôn phải theo sau, nhưng đấy mới là động lực để cô vượt lên, vượt lên nữa chứ không bỏ cuộc”. Thú vị hơn, cô có thể đạp xe từ Sài Gòn tới Biên Hòa hoặc về đến Long An, chỉ để ăn một tô hủ tiếu hay trứng vịt lộn rồi quay trở về nhà. Mọi động lực mạnh mẽ cho chặng đường không tưởng ấy đều xuất phát từ niềm vui được đạp xe.

C ô đã xem chạy bộ hay đạp xe là một người bạn không thể thiếu và luôn tiếp tục duy trì sự gắn bó này

Khi được hỏi về cảm nhận của bản thân cô với niềm đam mê chạy bộ của mình, cô Thu Nguyệt không khỏi cảm khái mà bày tỏ: “Cám ơn thể thao đã làm cho nhiều người thêm hưng phấn, trẻ khỏe và yêu đời. C ô đã xem chạy bộ hay đạp xe là một người bạn không thể thiếu và luôn tiếp tục duy trì sự gắn bó này, vì cô hiểu rằng nếu không có thể thao ở cái tuổi này, sẽ không thể dẻo dai, khó giữ dáng lắm”.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết giảm cân nhanh bằng phương pháp đạp xe

Chính sự đam mê tập luyện một cách gần như tuyệt đối, chính việc dành nhiều thời gian tại phòng tập còn hơn ở nhà suốt 7 năm qua, cô Nguyệt trở thành người Việt Nam cao tuổi duy nhất trong cuộc thi đọ sức bền Ironman 70.3 dù đã gần 60 tuổi mới đi thi. Đối với cô Nguyệt, đoạn đường đua không dẫn đến thành tích hay giải cao nhất. Đó là hành trình chứng minh cô đã vượt lên khả năng cực hạn của mình, là người cuối cùng của chặng đua thì vẫn phải đi tới đích để hoàn thành đam mê chạy bộ của mình. “Chiếc medal giống như ánh đèn sân khấu mà VĐV muốn đi theo, chỉ khi hoàn thành cự ly mới nhận được medal và áo fitness. Dù món quà chỉ là chiếc áo mình có thể tự mua được, nhưng tôi thấy hãnh diện khi khoác áo đó ra đường. Không phải hãnh diện vì thành tích mà là vì công sức mình đã bỏ ra và cả một niềm đam mê” – cô Nguyệt nhớ lại khoảnh khắc vinh dự nhận giải thưởng ghi nhận chiến thắng của mình.

Lynnette Dinh (CALIPSO)

Ảnh: CFYC

Xem thêm: PHƯƠNG UYÊN: “TẬP CÀNG ĐAU, CÀNG RA NHIỀU MỒ HÔI, CÀNG THÍCH”

BÀI VIẾT HỮU ÍCH