logo

Sự thật là vậy, bỏ qua các chế độ nhịn ăn gian khổ, giờ đây chỉ cần ăn thịt cũng có thể giảm béo hiệu quả. Nếu không tin, cùng xem nhé!

Cơ chế hoạt động

Thịt hay các loại thực phẩm khác như trứng, sữa,... là nguồn cung cấp protein chủ yếu. Khi nạp calo vào cơ thể bằng protein, cơ thể bạn phải tiêu tốn từ 20-30% tổng lượng calo hằng ngày để tiêu hóa hết chúng. Đó chính là chìa khóa của cơ chế giảm cân nhanh này. Nói đơn giản hơn, để giảm béo hiệu quả, cơ thể bạn cần dùng nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa và đào thải protein nạp vào. Vừa được ăn vừa đốt cháy được lượng lớn calo, còn gì tuyệt vời hơn thế.

Ảnh: dilicousdaily

Ngoài ra, protein sẽ mang đến cảm giác no lâu và góp phần xây dựng cơ bắp. Bạn sẽ không còn bị các cơn thèm ăn quấy rầy hay hạn chế tối đa lượng chất béo tích tụ.

Những điều cần lưu ý

Trên thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên dùng chế độ giảm béo này lâu dài vì cơ thể luôn cần đầy đủ dưỡng chất như vitamin hay chất béo. Hãy xen kẽ phương pháp giảm cân giàu protein vào “chiến lược” giảm cân của bạn để không ảnh hưởng đến sức khỏe mà vẫn giảm béo hiệu quả.

Ngoài ra, nên chọn lựa thực phẩm phù hợp. Trong bất kỳ loại thịt nào cũng chứa lượng chất béo nhất định, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể vẫn đang nạp chất béo “vô hình” vào cơ thể.

Ảnh: foodlife

Vào những ngày đầu tiên thực hiện phương pháp giảm béo hiệu quả này, cơ thể sẽ dễ gây ra phản ứng mệt mỏi vì lượng calo bị đốt cháy khá cao. Bạn nên vận động nhẹ nhàng và bổ sung nước hỗ trợ quá trình đào thải.

Đừng quên luyện tập vì không một bí quyết giảm cân nhanh nhất nào lâu dài và hiệu quả nếu không kết hợp rèn luyện cơ thể. Vận động là chìa khóa mở ra cánh cửa tuyệt vời cho vóc dáng, tinh thần và sức khỏe của bạn. 

CFYC không chỉ là nơi tập luyện lý tưởng mà còn là nơi đưa đến hội viên nhiều chương trình hấp dẫn:

"Vòng Quay May Mắn" - chương trình với những phần thưởng vô cùng giá trị như lời tri ân chân thành đến sự đồng hành và tin tưởng đế quý hội viên trong suốt hành trình hơn 10 năm qua. Thông tin chi tiết xem tại: https://cali.vn/blog/wheel-of-fortune-vong-quay-may-man-tri-an-khach-hang

"Fit is beautiful" - món quà nhằm tôn vinh sức mạnh và vẻ đẹp của phụ nữ Việt. Thông tin chi tiết xem tại: https://cali.vn/blog/fit-is-beautiful-mon-qua-tuyet-voi-nhan-ngay-phu-nu-viet-nam

"Body-X Transformation Challenge" - cơ hội thay đổi hình thể trong vòng 6 tuần để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bản thân mình. Thông tin chi tiết xem tại: https://cali.vn/training/transformation-challenge

Hải Anh (CALIPSO)

Xem thêm:  BẬT MÍ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ĐỂ GIẢM 20 CÂN CỦA CA SĨ THẢO TRANG

BÀI VIẾT HỮU ÍCH